ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

"บริติช แอร์เวย์ส"เปิดเส้นทางบินไปปากีสถานอีกครั้ง หลังยกเลิกเป็นเวลา 10 ปี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 ธันวาคม 2561 00:32:24 น.

สายการบินบริติช แอร์เวย์สเปิดเผยว่า ทางสายการบินจะเริ่มเปิดเส้นทางการบินไปยังปากีสถานในเดือนมิ.ย.ปีหน้า หลังจากที่ได้ยกเลิกเส้นทางดังกล่าวเป็นเวลา 10 ปี หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่โรงแรมแมริออทในกรุงอิสลามาบัด จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 54 ราย และบาดเจ็บหลายสิบราย

บริติช แอร์เวย์สเปิดเผยว่า ทางสายการบินจะเริ่มบินในเส้นทางดังกล่าวในวันที่ 2 มิ.ย.2562 โดยจะบินสัปดาห์ละ 3 ครั้ง และจะเริ่มมีการจำหน่ายตั๋วในวันนี้

นายโทมัส ดรูว์ นักการทูตอังกฤษประจำกรุงอิสลามาบัด กล่าวว่า การกลับมาเปิดเส้นทางบินดังกล่าว จะเป็นการกระตุ้นการค้าและการลงทุนระหว่างอังกฤษและปากีสถาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง