ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…
01:36 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอน"ทรัมป์" หลังเผยรายงาน"มูลเลอร์"   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคอ…
01:16 ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE   เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอด…
00:17 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ต่อสายตรงผู้นำกองกำลังติดอาวุธลิเบีย หารือต้านก่อการร้าย   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศั…
23:57 "ปอมเปโอ"ยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้…

เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโก ตายอย่างน้อย 21 บาดเจ็บอีก 71 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 16:31:40 น.
เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโก ทางภาคกลางของประเทศเม็กซิโก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คน และบาดเจ็บอีก 71 คน

"ผมอยู่ในที่เกิดเหตุ... ณ ขณะนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิต 21 คน และบาดเจ็บ 71 คน" นายโอมาร์ ฟายัด ผู้ว่าการรัฐอีดัลโก เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น (8.00 น. วันเสาร์ ตามเวลาไทย) ในขณะที่คนจำนวนมากรวมตัวกันอยู่ในจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บน้ำมันที่รั่วไหลเข้าสู่คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ โดยผู้เสียชีวิตเสียชีวิตจากการถูกเพลิงไหม้ ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ได้รับรายงานการรั่วไหลในท่อส่งของบริษัทน้ำมัน Pemex ของรัฐบาล เมื่อเวลา 17.04 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น (6.04 น. วันเสาร์ ตามเวลาไทย) ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่พิทักษ์พลเรือน ได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ประธานาธิบดี อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโก ได้ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และระบุว่า เขาได้สั่งการให้รัฐบาลควบคุมเพลิงไหม้และดูแลผู้ประสบเหตุแล้ว

เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ระเบิดที่เลวร้ายที่สุด ซึ่งมีสาเหตุมาจากการลักลอบเจาะท่อส่งน้ำมันอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นปัญหาที่รัฐบาลเม็กซิโกเผชิญมานานหลายปี และรัฐบาลชุดปัจจุบันกำลังออกมาตรการเพื่อต่อสู้กับเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง