ข่าวอินโฟเควสท์
14:08 RML เซ็นร่วมทุนกับ"Tokyo Tatemono Asia"ผู้พัฒนาอสังหาฯแห่งญี่ปุ่น-เข้าถือหุ้น RML38 ในสัดส่วน 49%   บมจ.ไรมอน แลนด์ (RML) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 1…
13:08 เลือกตั้ง'62: "ซูเปอร์โพล"พบคนส่วนใหญ่กังวลต่อความวุ่นวายช่วงเลือกตั้ง แต่ก็ยังมีความตั้งใจที่จะออกไปเลือกตั้ง   ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำน…
12:26 MGT จ่ายปันผล 0.06 บ./หุ้น ขึ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
11:55 เลือกตั้ง'62: "สมศักดิ์"ลั่นพร้อมเลือกตั้งเต็มสูบทั้งคน-นโยบาย พร้อมระบุไม่ตอบโต้ใคร-ให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์   นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณ…
11:32 โฆษกกระทรวงตปท.สหรัฐขอถอนตัวจากการเสนอชื่อเป็นทูตสหรัฐประจำ UN   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นางเฮทเธอร์ เนาเอิร์ต โฆษกกระทรวงการต่า…

เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโก ตายอย่างน้อย 21 บาดเจ็บอีก 71 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 16:31:40 น.
เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโก ทางภาคกลางของประเทศเม็กซิโก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คน และบาดเจ็บอีก 71 คน

"ผมอยู่ในที่เกิดเหตุ... ณ ขณะนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิต 21 คน และบาดเจ็บ 71 คน" นายโอมาร์ ฟายัด ผู้ว่าการรัฐอีดัลโก เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น (8.00 น. วันเสาร์ ตามเวลาไทย) ในขณะที่คนจำนวนมากรวมตัวกันอยู่ในจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บน้ำมันที่รั่วไหลเข้าสู่คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ โดยผู้เสียชีวิตเสียชีวิตจากการถูกเพลิงไหม้ ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ได้รับรายงานการรั่วไหลในท่อส่งของบริษัทน้ำมัน Pemex ของรัฐบาล เมื่อเวลา 17.04 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น (6.04 น. วันเสาร์ ตามเวลาไทย) ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่พิทักษ์พลเรือน ได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ประธานาธิบดี อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโก ได้ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และระบุว่า เขาได้สั่งการให้รัฐบาลควบคุมเพลิงไหม้และดูแลผู้ประสบเหตุแล้ว

เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ระเบิดที่เลวร้ายที่สุด ซึ่งมีสาเหตุมาจากการลักลอบเจาะท่อส่งน้ำมันอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นปัญหาที่รัฐบาลเม็กซิโกเผชิญมานานหลายปี และรัฐบาลชุดปัจจุบันกำลังออกมาตรการเพื่อต่อสู้กับเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง