ข่าวอินโฟเควสท์
19:07 จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษเข้าโค้งสุดท้าย ขณะ"บอริส จอห์นสัน"ยังคงมาแรง   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเส…
18:48 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.0% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
18:38 นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติอังกฤษคงดอกเบี้ยพรุ่งนี้ หลังเงินเฟ้อชะลอตัวแตะเป้าหมาย 2%   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บ…
18:12 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว เหตุดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขึ้น   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผ…
18:03 ภาวะตลาดอนุพันธ์: พุ่งแรงขานรับแนวโน้มเฟดลดดอกเบี้ย-โอกาสยุติสงครามการค้า-Fund Flow ไหลเข้าต่อเนื่อง   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายผู้แน…

ชาวโปรตุเกสลุกฮือก่อจลาจล เหตุไม่พอใจเหยียดเชื้อชาติ หลังตำรวจทุบตีคนผิวสี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 มกราคม 2562 21:56:15 น.
ชาวโปรตุเกสลุกฮือก่อการจลาจลในหลายเมือง ท่ามกลางความไม่พอใจต่อการเหยียดเชื้อชาติ จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทุบตีคนผิวสีหลายคนก่อนหน้านี้
ทั้งนี้ ผู้ก่อความวุ่นวายได้ขว้างระเบิดขวดเข้าใส่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งในเมืองเซตูบอล และได้จุดไฟเผารถยนต์หลายคันในกรุงลิสบอน
อย่างไรก็ดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตำรวจได้เข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างผู้หญิง 2 คนในย่านสลัมในเมืองไซซอล ซึ่งเป็นแหล่งที่มีชาวจาเมกาอาศัยอยู่ และชาวผิวสีส่วนใหญ่ก็ได้ขว้างปาก้อนหินใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้ตำรวจเข้าทุบตีคนเหล่านี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย และตำรวจได้จับกุมผู้ก่อความวุ่นวาย 1 ราย

กลุ่ม SOS Racismo ซึ่งเป็นกลุ่มพิทักษ์สิทธิประชาชน ระบุว่า ตำรวจทำรุนแรงกว่าเหตุ และเรียกร้องให้อัยการสอบสวนเรื่องดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง