ข่าวอินโฟเควสท์
15:17 ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ชุดใหม่ของ BTS วงเงินไม่เกิน 1.3 หมื่นลบ.ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นก…
15:15 โบรกฯเชียร์"ซื้อ" UNIQ คาดมีโอกาสได้งานใหม่ช่วง H2/62 หลังมีรัฐบาลใหม่ลุยประมูลเมกะโปรเจค-ราคาหุ้นถูก   โบรกเกอร์ต่างแนะนำ "ซื้อ" หุ้นบมจ.ยูนิค…
15:08 "ฮอนด้า"เรียกคืน CR-V จำนวน 137,000 คัน หลังพบถุงลมนิรภัยทำงานผิดปกติ   บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัทกำลังดำเนินการเรียกคืนรถยนต์ SUV …
15:07 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 5.27 จุด ตลาดวิตกสงครามการค้า   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเ…
15:00 สหรัฐขู่ตุรกีรับมือมาตรการกดดันกรณีซื้อระบบป้องกันขีปนาวุธ S-400 จากรัสเซีย   รัฐบาลสหรัฐออกมาขู่ทางการตุรกีให้เตรียมพร้อมเผชิญกับผลลัพธ์ที่เลว…

สหรัฐคาดแถบมิดเวสต์อบอุ่นขึ้นช่วงสุดสัปดาห์ หลังเผชิญอากาศหนาวเย็นเป็นประวัติการณ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 18:58:56 น.

สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติสหรัฐ (NWS) แถลงว่า พื้นที่แถบมิดเวสต์ของสหรัฐจะมีสภาพอากาศที่อบอุ่นขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังเผชิญอากาศหนาวเย็นเป็นประวัติการณ์จากปรากฎการณ์ polar vortex หรือลมวนขั้วโลก ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย

สภาพอากาศหนาวเย็นที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ส่งผลให้มีการปิดโรงเรียนและภาคธุรกิจในเขตที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งมีการระงับเที่ยวบินหลายพันเที่ยว

ทั้งนี้ NWS คาดการณ์ว่า อุณหภูมิในแถบตอนบนของมิดเวสต์จะอยู่สูงกว่า -18 องศาเซลเซียสในวันนี้ และจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 5-10 เซลเซียสตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์จนถึงวันจันทร์หน้า หลังจากที่ทำสถิติต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ของสหรัฐที่ระดับ -56 องศาเซลเซียสที่เมืองคอตตอน รัฐมินเนโซตา เมื่อวานนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง