ข่าวอินโฟเควสท์
15:48 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 24 กันยายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ขยับลง ในขณะที่…
15:46 "กรุงศรี ออโต้" เปิดให้บริการ E-Consent เชื่อมต่อฐานข้อมูลหน่วยงานภายนอก เสริมความแกร่งด้านสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล   นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานค…
15:36 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 58.60 จุด หลังสหรัฐ-จีนเดินหน้าเจรจาการค้า   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่นักล…
15:33 ครม.เห็นชอบการแก้ไข พ.ร.บ.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ฉบับ พ.ศ. ...2542   น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม…
15:32 ธปท.เตือนประชาชนระวังถูกหลอกลวงให้ซื้อขายเงินตราต่างประเทศ ชี้มีความเสี่ยงและผิดกฎหมาย   น.ส.วชิรา อารมย์ดี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธนา…

รัฐควีนส์แลนด์เจอภัยน้ำท่วมหนัก พยากรณ์อากาศเตือนเตรียมรับฝนอีกระลอก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 11:42:31 น.

พื้นที่บางส่วนของรัฐควีนส์แลนด์ทางตะวันออกของออสเตรเลียกำลังเผชิญกับภัยน้ำท่วมหนักอย่างรุนแรง ขณะที่สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น เพราะทางการออสเตรเลียเตือนให้รับมือภัยฝนอีกระลอกหนึ่ง โดยได้สั่งอพยพประชาชนแล้วบางส่วน หลังเกิดมรสุมเป็นเวลาหลายวัน

เจ้าหน้าที่จากกรมอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ภัยฝนครั้งนี้รุนแรงมาก เพราะปกติแล้วฝนมรสุมหนักจะเกิดขึ้นไม่กี่วันเท่านั้น แต่ครั้งนี้กินเวลาเป็นสัปดาห์แล้วและคาดว่าจะคงมีอยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่ง โดยพื้นที่ที่ต้องระวังคือเมืองทาวน์สวิลล์ ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณฝนระหว่าง 150-200 มิลลิเมตรในวันนี้

สำหรับการรับมือภัยฝนระลอกใหม่ในวันนี้ ทางการออสเตรเลียได้ประกาศเตือนภัยน้ำท่วมแล้ว พร้อมเตือนให้ประชาชนเลี่ยงใช้ถนนและหนีขึ้นพื้นที่สูงหากสถานการณ์ย่ำแย่ลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง