ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

เบลเยียมป่วน สนามบิน-ท่าเรือ-รถไฟอัมพาต หลังแรงงานประกาศหยุดงานทั่วประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 20:32:19 น.

สหภาพแรงงานเบลเยียมประกาศประท้วงหยุดงานทั่วประเทศเพื่อเรียกร้องค่าแรงเพิ่มขึ้นในวันนี้ ส่งผลให้สนามบิน ท่าเรือ และสถานีรถไฟกลายเป็นอัมพาต ขณะที่โรงงานหลายร้อยแห่งก็ได้ปิดทำการเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ สหภาพเรียกร้องให้มีการเพิ่มค่าจ้างในช่วงที่เศรษฐกิจมีการขยายตัว โดยให้มีการเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ และเรียกร้องข้อเสนอที่ดีขึ้นสำหรับการเกษียณอายุก่อนกำหนด รวมทั้งให้แรงงานได้รับการศึกษาเพิ่มขึ้นในขณะทำงาน

อย่างไรก็ดี รัฐบาลของนายชาร์ลส์ มิเชล ไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะสามารถตอบสนองต่อข้อเรียกร้องดังกล่าวได้ เนื่องจากมีสถานะเป็นเพียงรัฐบาลรักษาการ หลังจากที่รัฐบาลผสมของเบลเยียมได้ล่มสลายในปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง