ข่าวอินโฟเควสท์
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…
10:22 รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายคุยสหรัฐ เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไ…
09:14 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่…
09:00 "สก็อต มอร์ริสัน" ประกาศชัยชนะเลือกตั้งออสเตรเลีย   นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป นั่งเก้าอี้นายกร…
17:45 แหล่งข่าวเผย"อาเบะ-ทรัมป์"ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้   แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนว…

สนง.สารสนเทศจีนเผยรัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการปกป้องภัยคุกคามจากก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 13:13:22 น.
สำนักงานสารสนเทศแห่งรัฐสภาจีนได้เผยแพร่สมุดปกขาวในวันนี้ โดยระบุว่า รัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการป้องกันการคุกคามของกลุ่มก่อการร้ายเป็นอันดับต้นๆ

รายงานภายใต้หัวข้อ "การต่อสู้กับการก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรง และการปกป้องสิทธิมนุษยชนในเขตซินเจียง" ระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรงเป็นภัยอันตรายต่อสิทธิมนุษยชนและการพัฒนาที่ยั่งยืน เนื่องจากกลุ่มเหล่านี้มีแนวคิดไม่ยอมรับความแตกต่างทางศาสนา วัฒนธรรม และสังคม สร้างความท้าทายต่อความยุติธรรมและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ รวมถึงทำลายสันติภาพและความมั่นคงอย่างรุนแรง

รายงานดังกล่าวระบุว่า เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากประชาคมโลก รัฐบาลจีนจึงมีความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามมติของที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UNGA) ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลยุทธ์การต่อต้านการก่อการร้ายทั่วโลกของ UN และจีนยังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการขจัดการแพร่ขยายของกลุ่มก่อการร้าย และเพื่อป้องกันและต่อสู้กับกลุ่มดังกล่าวด้วยเช่นกัน

นอจากนี้ รายงานยังระบุว่า เมื่อพิจาณาจากสถานการณ์ของจีนเองนั้น มณฑลซินเจียงได้พยายามสร้างแนวทางในการต่อต้านการก่อการร้ายและการลดแนวคิดแบบสุดโต่ง หากกล่าวในแง่ของการสนับสนุนหลักการในการต่อสู้และการป้องกันการก่อการร้ายควบคู่กันนั้น ซินเจียงได้ดำเนินการอย่างเข้มงวดในการต่อต้านอาชญากรรมที่เกิดจาการก่อการร้ายที่รุนแรง พร้อมกับการแก้ไขปัญหาจากต้นเหตุ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง