ข่าวอินโฟเควสท์
08:27 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: เงินดอลล์แข็งค่า ฉุดทองแดงปิดลบ 0.7%   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงิน…
08:26 "อรอร อัครเศรณี" ขายหุ้น EIC หมดพอร์ต 14.9207%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านม…
08:22 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ เหตุดีมานด์ส่งออกซบเซา   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) สัญญาสินค้าโภคภัณฑ…
08:20 จีนขู่ใช้มาตรการตอบโต้หากสหรัฐผ่านกฎหมายสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฮ่องกง   โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า จีนมีความรู้สึ…
08:16 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 กันยายน 256…

สนง.สารสนเทศจีนเผยรัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการปกป้องภัยคุกคามจากก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 13:13:22 น.
สำนักงานสารสนเทศแห่งรัฐสภาจีนได้เผยแพร่สมุดปกขาวในวันนี้ โดยระบุว่า รัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการป้องกันการคุกคามของกลุ่มก่อการร้ายเป็นอันดับต้นๆ

รายงานภายใต้หัวข้อ "การต่อสู้กับการก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรง และการปกป้องสิทธิมนุษยชนในเขตซินเจียง" ระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรงเป็นภัยอันตรายต่อสิทธิมนุษยชนและการพัฒนาที่ยั่งยืน เนื่องจากกลุ่มเหล่านี้มีแนวคิดไม่ยอมรับความแตกต่างทางศาสนา วัฒนธรรม และสังคม สร้างความท้าทายต่อความยุติธรรมและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ รวมถึงทำลายสันติภาพและความมั่นคงอย่างรุนแรง

รายงานดังกล่าวระบุว่า เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากประชาคมโลก รัฐบาลจีนจึงมีความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามมติของที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UNGA) ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลยุทธ์การต่อต้านการก่อการร้ายทั่วโลกของ UN และจีนยังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการขจัดการแพร่ขยายของกลุ่มก่อการร้าย และเพื่อป้องกันและต่อสู้กับกลุ่มดังกล่าวด้วยเช่นกัน

นอจากนี้ รายงานยังระบุว่า เมื่อพิจาณาจากสถานการณ์ของจีนเองนั้น มณฑลซินเจียงได้พยายามสร้างแนวทางในการต่อต้านการก่อการร้ายและการลดแนวคิดแบบสุดโต่ง หากกล่าวในแง่ของการสนับสนุนหลักการในการต่อสู้และการป้องกันการก่อการร้ายควบคู่กันนั้น ซินเจียงได้ดำเนินการอย่างเข้มงวดในการต่อต้านอาชญากรรมที่เกิดจาการก่อการร้ายที่รุนแรง พร้อมกับการแก้ไขปัญหาจากต้นเหตุ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง