ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

"เจ็ท แอร์เวย์ส"เตรียมประกาศยุติการให้บริการ หลังธนาคารเมินปล่อยเงินกู้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 20:23:35 น.

แหล่งข่าวระบุว่า สายการบินเจ็ท แอร์เวย์สของอินเดีย เตรียมประกาศยุติการให้บริการชั่วคราวในวันนี้ หลังจากที่สถาบันการเงินหลายแห่งต่างปฏิเสธที่จะให้เงินทุนฉุกเฉินเพื่อแก้ไขปัญหาสภาพคล่องของบริษัท

ทั้งนี้ เจ็ท แอร์เวย์สมีหนี้ราว 1.2 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่สถาบันการเงินปฏิเสธที่จะให้เงินกู้ระยะสั้นจำนวน 217 ล้านดอลลาร์แก่บริษัท

การขาดแคลนสภาพคล่องดังกล่าวทำให้นักบินไม่ได้รับเงินเดือนเป็นเวลานานหลายเดือน ขณะที่บริษัทที่ให้เช่าเครื่องบินแก่เจ็ท แอร์เวย์สก็ไม่ได้รับเงินค่าเช่า นอกจากนี้ เจ็ท แอร์เวย์สยังได้ผิดนัดชำระหนี้จำนวนมากต่อองค์กรต่างๆ ซึ่งรวมถึงธนาคารกลางอินเดีย

สายการบินเอทิฮัด ซึ่งถือหุ้น 12% ในเจ็ท แอร์เวย์ส มีความสนใจที่จะเพิ่มการถือครองหุ้น ในขณะที่มีกฎหมายระบุว่าบริษัทต่างชาติสามารถถือครองหุ้นในสายการบินอินเดียได้ไม่เกิน 49%

เจ็ท แอร์เวย์สเริ่มเที่ยวบินแรกในเดือนพ.ค.2536 และขณะนี้มีพนักงานมากกว่า 17,000 คน
เจ็ท แอร์เวย์สนับเป็นสายการบินพาณิชย์ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของอินเดีย รองจาก อินดิโก และสไปซ์ เจ็ท และครองสัดส่วนตลาด 10%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง