ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

บัคกิ้งแฮมเผย"ทรัมป์"เตรียมเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ 3-5 มิ.ย.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 22:25:01 น.
สำนักพระราชวังบัคกิ้งแฮมแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการในวันที่ 3-5 มิ.ย.

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์จะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 3 ที่จะได้รับเกียรติในการต้อนรับแบบรัฐพิธีขณะที่เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ตลอดการครองราชย์เป็นเวลา 67 ปี

ทางด้านนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ออกแถลงการณ์ ระบุว่า "สหราชอาณาจักร และสหรัฐมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง และมีหุ้นส่วนที่ยาวนาน ซึ่งฝังรากอยู่ในประวัติศาสตร์ และผลประโยชน์ร่วมของเรา"

นอกจากนี้ แถลงการณ์ยังระบุว่า การเดินทางเยือนดังกล่าวจะเป็นโอกาสอันดีที่จะกระชับความสัมพันธ์ด้านการค้า, การลงทุน, ความมั่นคง และการป้องกันประเทศ

ส่วนทำเนียบขาวระบุว่า การเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรของปธน.ทรัมป์จะเป็นการเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์ที่พิเศษระหว่างประเทศทั้งสอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง