ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

บัคกิ้งแฮมเผยทรัมป์เตรียมเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ 3-5 มิ.ย.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 22:25:01 น.
สำนักพระราชวังบัคกิ้งแฮมแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการในวันที่ 3-5 มิ.ย.

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์จะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 3 ที่จะได้รับเกียรติในการต้อนรับแบบรัฐพิธีขณะที่เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ตลอดการครองราชย์เป็นเวลา 67 ปี

ทางด้านนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ออกแถลงการณ์ ระบุว่า "สหราชอาณาจักร และสหรัฐมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง และมีหุ้นส่วนที่ยาวนาน ซึ่งฝังรากอยู่ในประวัติศาสตร์ และผลประโยชน์ร่วมของเรา"

นอกจากนี้ แถลงการณ์ยังระบุว่า การเดินทางเยือนดังกล่าวจะเป็นโอกาสอันดีที่จะกระชับความสัมพันธ์ด้านการค้า, การลงทุน, ความมั่นคง และการป้องกันประเทศ

ส่วนทำเนียบขาวระบุว่า การเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรของปธน.ทรัมป์จะเป็นการเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์ที่พิเศษระหว่างประเทศทั้งสอง