ข่าวอินโฟเควสท์
15:14 ครม.อนุมัติเปิดใช้เส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศและจุดข้ามแดนใหม่เพิ่มเติม เพิ่มความสะดวกการขนส่งในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง   รายงานข่าวจากทำเนียบ…
15:12 ปธ.ธนาคารกลางยุโรปชี้มาตรการกระตุ้นศก.จำเป็นหากแนวโน้มไม่ดีขึ้น   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) เผยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นสิ่ง…
15:10 ดัชนี SET ภาคบ่ายพุ่งกว่า 10 จุด ตามทิศทาตลาดภูมิภาค-โผ ครม.ถึงมือนายกฯแล้ว   ดัชนีหุ้นไทยภาคบ่ายพุ่งกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นภูมิภาคที่ส่ว…
15:09 นายกฯ เผยโผครม.จากพรรคร่วมถึงมือครบแล้วคาดตรวจสอบคุณสมบัติแล้วเสร็จภายใน มิ.ย.   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับร…
15:03 KBANK เผยธนาคารกสิกรไทย สปป.ลาว สนับสนุนสินเชื่อ BCH สร้างโรงพยาบาลในกรุงเวียงจันทน์   ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดเผยว่า นายพัฒนพงศ์ ตัณฑ์สมบุญ…

ปูตินเผยเกาหลีเหนือต้องการปลดนิวเคลียร์ แต่ต้องได้รับการค้ำประกันด้านความมั่นคง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 19:43:34 น.

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ มีความต้องการที่จะปลดอาวุธนิวเคลียร์ แต่เกาหลีเหนือจำเป็นต้องได้รับการค้ำประกันด้านความมั่นคงในการดำเนินการดังกล่าว

ปธน.ปูตินกล่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึนในวันนี้ว่า รัสเซียสนับสนุนการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งนายคิม จอง อึน ก็ให้ความเห็นชอบด้วย

ปธน.ปูตินยังระบุว่า เขาไม่แน่ใจว่าควรมีการรื้อฟื้นการเจรจา 6 ฝ่ายกับเกาหลีเหนือหรือไม่ หลังจากที่เกาหลีเหนือได้ประกาศถอนตัวจากการเจรจาในปี 2552 เพื่อดำเนินการในโครงการนิวเคลียร์

อย่างไรก็ดี ปธน.ปูติน กล่าวว่า การรื้อฟื้นการเจรจา 6 ฝ่ายจะเป็นการให้การค้ำประกันด้านความมั่นคงจากนานาประเทศต่อเกาหลีเหนือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง