ข่าวอินโฟเควสท์
09:49 DDK Thailand มั่นใจเลือกใช้ซอฟต์แวร์ QAD Adaptive ERP หนุนการผลิตรองรับธุรกิจที่ขยายตัวขึ้น   QAD Adaptive ERP ทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ สำหรับอ…
09:47 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าลบ 59.68 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐ   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวลงในวันนี้ ตามทิศทางตลาดสห…
09:45 FPT จะขายสินทรัพย์ให้กองทรัสต์ FTREIT มูลค่า 637 ลบ. ,ขายหุ้นเพิ่มทุนไม่เกิน 182.62 ล้านหุ้นให้ PP ที่ 17.90 บ./หุ้น   บมจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์…
09:42 บริษัทที่คาดว่าจะขายหุ้น IPO ใน SET และ mai   รายละเอียดข้อมูลของบริษัทที่จะมีการเสนอขายหลักทรัพย์ครั้งแรกต่อประชาชนทั่วไป (IPO) และเข้าจดทะเบี…
09:41 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ยักษ์สื่อสารไทย เทศ รุมเจรจาเข้าซื้อกิจการ JAS ขณะที่วงการสื่อสารแย้ม "โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น" ยักษ์ใหญ่สื่…

รัฐบาลอังกฤษเตือนประชาชนเลี่ยงเดินทางไปศรีลังกา หวั่นเกิดการโจมตีครั้งใหม่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 23:36:48 น.
รัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังศรีลังกา เนื่องจากคาดว่าจะเกิดการโจมตีขึ้นอีกในอนาคต

"หลังจากเกิดการโจมตีอย่างโหดร้ายในเทศกาลอีสเตอร์ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้ตัดสินใจที่จะแจ้งเตือนชาวอังกฤษให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเยือนศรีลังกา หากไม่มีความจำเป็น" นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศอังกฤษ กล่าว

"มีแนวโน้มสูงมากที่กลุ่มก่อการร้ายจะดำเนินการโจมตีครั้งใหม่ในศรีลังกา โดยจะเป็นการโจมตีแบบไม่เลือกหน้า และเกิดขึ้นในแหล่งที่ชาวต่างชาติมักเดินทางไป" เขากล่าว

กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษยังแจ้งให้ชาวอังกฤษในศรีลังกาปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ โดยหลีกเลี่ยงการทำตัวให้โดดเด่น และไม่ไปยังสถานที่ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน

ทั้งนี้ เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย 7 ครั้งต่อโบสถ์คริสต์ 3 แห่ง และโรงแรม 4 แห่งเมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 359 ราย โดยเป็นชาวต่างชาติ 38 ราย ซึ่งในจำนวนดังกล่าวเป็นชาวอังกฤษ 8 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง