ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…

"เทสลา" วางแผนเสนอขายหุ้นสามัญ,หุ้นกู้ หวังระดมทุน 2 พันล้านดอลลาร์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 09:29:56 น.

บริษัทเทสลา อิงค์ วางแผนที่จะระดมทุนประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์ ผ่านทางการเสนอขายหุ้นกู้และหุ้นสามัญ แม้ว่าก่อนหน้านี้นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท ได้ประมาณการไว้สูงเกินไปว่า รถยนต์ซีดานรุ่น Model 3 ของบริษัท จะสร้างรายได้เพียงพอสำหรับการดำเนินธุรกิจต่อไป

เทสลาได้ยื่นขออนุมัติจากตลาดหลักทรัพย์สหรัฐเพื่อเสนอขายหุ้นกู้วงเงิน 1.35 พันล้านดอลลาร์ และเสนอขายหุ้นสามัญวงเงินประมาณ 650 ล้านดอลลาร์ โดยนายมัสก์จะซื้อหุ้นเป็นมูลค่ามากถึง 10 ล้านดอลลาร์จากการเสนอขายดังกล่าว

ทั้งนี้ เทสลาได้จ้างโกลด์แมน แซคส์ กรุ๊ป อิงค์, ซิตี้กรุ๊ป อิงค์, แบงก์ ออฟ อเมริกา คอร์ป, ดอยช์ แบงก์ เอจี, มอร์แกน สแตนลีย์, เครดิต สวิส กรุ๊ป เอจี, โซซิเอเต้ เจเนราล เอสเอ และ เวลล์ส ฟาร์โก แอนด์ โค เป็นผู้รับประกันการจำหน่ายในการเสนอขายหุ้นดังกล่าว

สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปของหุ้นกู้แปลงสภาพที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในปี 2567 โดยมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ระหว่าง 1.5-2% และมีค่าพรีเมียมในการแปลงสภาพอยู่ในช่วง 27.5-32.5%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง