ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

คนขับแท็กซี่กว่า 6,000 คนในออสเตรเลียเป็นโจทก์ร่วมฟ้อง อูเบอร์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 16:32:57 น.

คนขับรถแท็กซี่และรถเช่ากว่า 6,000 คนในออสเตรเลียเป็นโจทก์ร่วมฟ้อง อูเบอร์ จากกรณีที่คนขับอูเบอร์ไม่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง ซึ่งถือเป็นการให้บริการโดยผิดกฎหมาย

การฟ้องร้องดังกล่าวนำโดย Maurice Blackburn บริษัทกฎหมายชั้นนำของออสเตรเลีย ซึ่งได้ยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาในรัฐวิกตอเรีย

นายแอนดรูว์ วัตสัน จาก Maurice Blackburn กล่าวว่า คดีนี้จะเป็นคดีสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการผิดกฎหมายของอูเบอร์ในออสเตรเลีย รวมถึงผลกระทบร้ายแรงที่มีต่อชีวิตของพลเมืองที่ทำงานหนักและปฏิบัติตามกฎหมายออสเตรเลีย

"คดีนี้จะเป็นคดีฟ้องร้องที่มีโจทก์ยื่นฟ้องจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ออสเตรเลีย" นายวัตสันระบุ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเด็นการฟ้องร้องครั้งนี้คือ การที่อูเบอร์ไม่สามารถควบคุมให้คนขับได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง และทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมต่อบริษัทและคนขับรถแท็กซี่ที่ปฏิบัติตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง