ข่าวอินโฟเควสท์
19:34 จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษรอบ 2 วันนี้ "บอริส จอห์นสัน"ยังคงมาแรง   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเสียงรอบ…
19:28 "แคร์รี ลัม"ยันอยู่ในตำแหน่งอีก 3 ปี แต่ส่งสัญญาณปล่อยให้ร่างกม.อื้อฉาวตกไป   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ยืนยันในวันนี้ว่า ตนจ…
18:56 "ทรัมป์"โวย"ดรากี"ส่งสัญญาณกระตุ้นศก. จงใจฉุดค่าเงินยูโร หวังเอาเปรียบสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ แสดงความไม่พอใจต่อน…
18:30 พาณิชย์ ชี้แจงแนวทางแจ้งราคายา-ค่าบริการรพ.เอกชน คาดสิ้นก.ค.โชว์ราคาให้ผู้ป่วยตรวจสอบได้   นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์…
18:25 ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีทรุดตัวลงในเดือนมิ.ย.   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอ…

ศาลเวเนซุเอลาสั่งจำคุกรองประธานสมัชชาแห่งชาติข้อหาพัวพันการก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 11:17:07 น.
ศาลฎีกาของเวเนซุเอลาเปิดเผยในวันศุกร์ว่า ศาลพิเศษได้ตัดสินจำคุก นายเอ็ดการ์ แซมบราโน รองประธานสมัชชาแห่งชาติ ในข้อหา
พัวพันกับการก่อการร้ายในกรุงการากัส
ศาลระบุว่า นายแซมบราโนได้ถูกควบคุมตัวที่สำนักงานใหญ่ของตำรวจทหารซึ่งตั้งอยู่ในเขตฟอร์ท ทุยนาในกรุงการากัส

แถลงการณ์ระบุว่า "มีการลิดรอนเสรีภาพพลเมืองของนายเอ็ดการ์ แซมบราโน หลังจากที่สภาร่างรัฐธรรมนูญแห่งชาติ ได้เพิกถอนเอกสิทธิ์ของเขาในฐานะสมาชิกรัฐสภา"

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ผู้นำฝ่ายค้าน ซึ่งรวมถึงนายฮวน กุยโด และกลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารขนาดเล็ก ได้เรียกร้องให้พลเมืองและทหาร ดำเนินการต่อต้านรัฐบาล และเรียกร้องให้ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ลาออกจากตำแหน่ง

นายแซมบราโน และสมาชิกสมัชชาแห่งชาติคนอื่นๆ กำลังถูกสอบสวนโดยอัยการและเจ้าหน้าที่ฝ่ายตุลาการ เพื่อพิจารณาว่า พวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับความพยายามที่จะก่อรัฐประหารหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง