ข่าวอินโฟเควสท์
22:25 ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุด 108 เยน หลัง IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 108 เยน หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่าง…
22:08 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สำนักงานสารสนเทศด้านกา…
21:56 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐล…
21:27 ดาวโจนส์ปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า,รายงาน Beige Book   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการขอ…
21:06 กลุ่มติดอาวุธยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในอิรักเสียชีวิต 3 ราย   แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงของชาวเคิร์ดเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้กระห…

เกิดเหตุผู้ก่อการร้ายบุกเข้าโจมตีโรงแรมหรูในปากีสถาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 09:03:27 น.

ทางการปากีสถานเปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้บุกเข้าโจมตีโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่งในรัฐบาลูจิสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ก่อนเกิดการปะทะอย่างรุนแรงกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรม

นายซาฮูร์ บาเลดี รัฐมนตรีประจำรัฐบาลูจิสถานระบุว่า ผู้ก่อการร้าย 3 คนพร้อมอาวุธครบมือ ได้บุกเข้าโจมตีโรงแรมเพิร์ล คอนดิเนนตัล ในเมืองกวาดาร์ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ก่อนมีการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่

นายบาเลดีกล่าวว่า กองกำลังรักษาความปลอดภัยได้รุดเข้าคุ้มกันพื้นที่รอบโรงแรมทันทีที่เกิดเหตุ โดย "ไม่มีชาวต่างชาติพักอยู่ที่โรงแรมในขณะนั้น และได้อพยพแขกทั้งหมดไปยังสถานที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว"

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า กวาดาร์เป็นเมืองสำคัญที่อยู่ในแผนการก่อสร้างเส้นทางเชื่อมโยงจีน-ปากีสถาน ผ่านท่าเรือน้ำลึก จากมณฑลซินเจียง ทางตะวันตกของจีน มูลค่าราว 5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยโครงการดังกล่าวได้ถูกคัดค้านจากกลุ่มนักเคลื่อนไหวคลั่งชาติบาลูจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง