ข่าวอินโฟเควสท์
13:20 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชน 3 แห่งเสนอขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 3 แห…
12:45 จีนเผยราคาสินค้าทุน 36 รายการปรับตัวลงในช่วงต้นเดือนมิ.ย   สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (NBS) เปิดเผยว่า ราคาสินค้าทุนในจีนส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวล…
11:50 สถาบันวิจัยไต้หวันปรับลดลดคาดการณ์เศรษฐกิจปี 2562 ลงแตะ 2.08%   สถาบันวิจัยไต้หวันเปิดเผยว่า เศรษฐกิจของไต้หวันในปี 2562 มีแนวโน้มชะลอตัวลง โดย…
10:29 ผู้ประท้วงฮ่องกงนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งวันนี้ หวังกดดัน "แคร์รี แลม" ลาออก   กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงประกาศว่าจะนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันนี้ ถึงแ…
09:35 เจ้าหน้าที่ตำรวจในโอซาก้าถูกแทงเจ็บหนัก ขณะคนร้ายขโมยปืนหนี   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนร้าย…

สนามบินแห่งใหม่ของปักกิ่งเสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินโดยสารครั้งแรก ก่อนเปิดให้บริการก.ย.นี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 12:45:22 น.

ท่าอากาศยานนานาชาติต้าซิงปักกิ่ง (Beijing Daxing International Airport) ได้เสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินโดยสารเป็นครั้งแรกแล้ว หลังเครื่องบินสี่ลำลงจอดบนรันเวย์อย่างปลอดภัยในเช้าวันจันทร์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สายการบินไชน่า เซาท์เทิร์น แอร์ไลน์, ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์, แอร์ ไชน่า และเซียะเหมิน แอร์ไลน์ ได้ส่งเครื่องบินรุ่น A380, A350-900, B747-8 และ B787-9 เข้าร่วมการทดสอบตามลำดับ

"การทดสอบแสดงให้เห็นว่า ตอนนี้สนามบินแห่งใหม่ได้เปลี่ยนจากขั้นตอนการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน มาสู่การเตรียมความพร้อมในการให้บริการ" คุณเหวิน เซียงตง หัวหน้านักบินประจำสำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CAAC) กล่าว

การทดสอบเที่ยวบินโดยสารมีขึ้น หลังจากที่ได้มีการนำเครื่องบินตรวจสอบขึ้นทดลองบินเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ สนามบินมีกำหนดที่จะทำการทดสอบการบินในสภาพทัศนวิสัยต่ำในเดือนส.ค.นี้ และจะเปิดให้บริการก่อนวันที่ 30 ก.ย.

สนามบินแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางใต้ของปักกิ่งประมาณ 46 กิโลเมตร โดยมีเป้าหมายที่จะช่วยระบายปริมาณผู้โดยสารหนาแน่นจากท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในย่านชานเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับสนามบินแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อระหว่างเขตต้าซิงกับหลางฟางของปักกิ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับมณฑลเหอเป่ย

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าสนามบินแห่งนี้จะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึงปีละ 45 ล้านคนภายในปี 2564 และเพิ่มเป็น 72 ล้านคนภายในปี 2568

ข่าวที่เกี่ยวข้อง