ข่าวอินโฟเควสท์
12:46 (เพิ่มเติม) นายกฯ พอใจภาพรวมอภิปรายงบปี 63 วันแรก เตรียมพร้อมอารมณ์และข้อมูลชี้แจงสภาฯ วันที่สอง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว…
12:43 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าลบ 4.22 จุด คล้ายตลาดภูมิภาคหลัง GDP จีนต่ำกว่าคาด ,รอดูความชัดเจน Brexit -เจรจาการค้า   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวัน…
12:35 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) KTC 1,500,000 60,000.00…
12:35 BIG LOT: เช้านี้ LH-F มูลค่าสูงสุด 86.41 ลบ.ราคาเฉลี่ย 9.88 บ./หุ้น   พบ LH F มีมูลค่าสูงสุด 86.41 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 9.88 บาท รายงานหลัง…
12:35 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดลบ 35 จุด วิตกเศรษฐกิจชะลอตัวทั่วโลก   ดัชนีหุ้นออสเตรเลียปิดปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกั…

ผู้บริโภคสหรัฐฟ้อง Chicken of the Sea หลอกลวงประชาชน กรณีจับปลาทูน่า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 06:45:29 น.

กลุ่มผู้บริโภคในสหรัฐได้รวมตัวกันฟ้องร้องบริษัท Bumble Bee, Chicken of the Sea และ StarKist โดยกล่าวหาว่าบริษัทเหล่านี้ทำการหลอกลวงผู้บริโภคให้เชื่อว่า ทางบริษัทจับปลาทูน่าด้วยวิธีที่ไม่เป็นอันตรายต่อปลาโลมา

คำฟ้องระบุว่า บริษัททั้ง 3 ใช้วิธีทำการประมงที่เป็นอันตราย หรือทำให้ปลาโลมาเสียชีวิต โดยไม่ได้ใช้วิธีที่ปลอดภัยกว่า และมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า เช่นที่บริษัท Whole Foods และ Trader Joe's ใช้

โจทก์ระบุว่า สิ่งนี้ทำให้ฉลากติดบรรจุภัณฑ์ของ Bumble Bee, Chicken of the Sea และ StarKist ที่ระบุว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นภัยต่อปลาโลมานั้น เป็นข้อมูลเท็จ และสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้บริโภค และเป็นการละเมิดกฎหมายในหลายรัฐ ซึ่งรวมถึงแคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา นิวเจอร์ซี และนิวยอร์ก

คำฟ้องดังกล่าวเรียกร้องให้บริษัททำการชดเชยโดยเต็มจำนวนต่อผู้บริโภคทั่วสหรัฐ ซึ่งได้ซื้อปลาทูน่าของบริษัทในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ บริษัท Lion Capital เป็นเจ้าของ Bumble Bee ขณะที่บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นเจ้าของ Chicken of the Sea ส่วนบริษัท Dongwon Industries Co. ของเกาหลีใต้เป็นเจ้าของ StarKist

ข่าวที่เกี่ยวข้อง