ข่าวอินโฟเควสท์
18:46 "หัวเว่ย"โต้ข่าว"บลูมเบิร์ก" ยันไม่มีโครงการร่วมมือกองทัพจีน   นายซง หลิวปิง หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ กล่าวยืนยั…
18:21 BEM-UNIQ และกลุ่มร่วมทุน BTS-GULF-STEC-RATCH ยื่นชิงงาน O&M มอเตอร์เวย์ 2 เส้นทาง   รายงานข่าวจากกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในวันนี้ กรมทางหลวงได้เป…
18:10 ทั่วโลกจับตา"ทรัมป์" VS "สี จิ้นผิง" 09.30 น.เสาร์นี้ ชี้ชะตาสงครามการค้า   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มีกำหนดพบกับประธานาธ…
18:03 (เพิ่มเติม) 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านจ่อยื่นเอาผิด "ชวน" ฐานละเว้นปฎิบัติหน้าที่ไม่บรรจุญัตติตรวจสอบที่มา ส.ว.   นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพ…
17:57 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นตามภูมิภาครับแรงหนุนโอกาสสงครามการค้ายุติ-ราคาน้ำมันปรับขึ้น-Fund Flow ยังไหลเข้า   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่…

สนง.ด้านกฎระเบียบตลาดจีนดำเนินมาตรการหลายด้านเพื่อปรับปรุงภาวะธุรกิจ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 13:46:35 น.

นายกัน หลิน รองหัวหน้าสำนักงานด้านกฏระเบียบตลาดแห่งรัฐ (SAMR) ของจีนเปิดเผยว่า SAMR ได้ดำเนินมาตรการหลายด้านในปีที่ผ่านมา เพื่อสร้างภาวะที่เท่าเทียมกันสำหรับผู้แข่งขันในตลาดทั้งหมด

นายกันกล่าวในการแถลงข่าวเกี่ยวกับรายงานความคืบหน้าครั้งใหม่ของจีนเกี่ยวกับการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา และภาวะแวดล้อมทางธุรกิจว่า รัฐบาลจีนมีความเป็นมิตรกับภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น โดยเวลาเฉลี่ยสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจในจีนลดลงจาก 20 วัน เหลือ 8.5 วันในปี 2561

นายกันกล่าวว่า ในปีที่ผ่านมานั้น SAMR ได้มุ่งเน้นการบังคับใช้มาตรการต่อต้านการผูกขาด เพื่อทำให้ภาวะธุรกิจดีขึ้น โดยได้ทำการลงโทษอย่างจริงจังสำหรับการกำหนดราคาผูกขาดในธุรกิจที่เกี่ยวกับความเป็นอยู่ของประชาชน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บางธุรกิจที่สำคัญ อาทิ ไฟฟ้า และ อสังหาริมทรัพย์นั้น เผชิญกับการควบคุมการกำหนดราคาที่เข้มงวดขึ้น โดยมีการสอบสวนการละเมิดกฏเกณฑ์ 18,000 กรณี ขณะที่อีก 11,000 กรณีเกี่ยวข้องกับการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม

นายกันกล่าวว่า SAMR ได้พยายามที่จะพัฒนาภาวะการบริโภค และหนึ่งในมาตรการนั้นได้แก่ การคุมเข้มการกำกับดูแลด้านวัคซีน และการผลิตเวชภัณฑ์

นายกันกล่าวว่า "มีการคุมเข้มการกำกับดูแลห่วงโซ่การผลิตทั้งหมดเพื่อปฏิรูประบบการจัดการด้านวัคซีนของจีน และการลงพื้นที่ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูง อาทิ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเลือด และการฉีดยา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง