ข่าวอินโฟเควสท์
15:45 กกต.สรุปยื่นบัญชีรายรับ-รายจ่ายเลือกตั้ง ยังขาด 33 ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ชี้หากเกินกำหนดมีโทษ   สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า…
15:37 ครม."ชินโซ อาเบะ"รอดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ หลังถูกกังขาระบบบำนาญ   พรรคฝ่ายค้านญี่ปุ่นได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีของนายชินโซ อาเบ…
15:29 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 327.02 จุด จับตา "ทรัมป์" พบ "สี จิ้นผิง"   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง ขณะที่นักลงทุนจ…
15:20 ผู้บริหารภาคธุรกิจเม็กซิโกแนะเร่งกระจายตลาดส่งออกหลังสหรัฐขู่เก็บภาษี   ประธานสมาคมนายจ้างเม็กซิโก (Coparmex) เปิดเผยว่า คำขู่ของสหรัฐที่จะเรีย…
15:17 สหรัฐปรับขึ้นภาษีต้านการทุ่มตลาดผลิตภัณฑ์เหล็กรีดร้อนของเกาหลีใต้   แหล่งข่าวในภาคอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์สหรัฐได้ปรับเพิ่มภาษีต่อต้…

ปธน.เวเนซุเอลาเผยการเจรจากับฝ่ายค้านที่นอร์เวย์เป็นการเริ่มต้นที่ดีในการสร้างสันติภาพ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 12:49:45 น.

ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ของเวเนซุเอลาเปิดเผยในวันศุกร์ว่า คณะผู้แทนของรัฐบาลเวเนซุเอลาได้เดินทางกลับจากนอร์เวย์แล้ว พร้อมด้วยข่าวดี โดยการเจรจากับพรรคฝ่ายค้านมีการเริ่มต้นที่ดี

"การเจรจาเพื่อทำข้อตกลงสันติภาพ ความเป็นมิตร และ ความสามัคคี ได้เริ่มขึ้นในแนวทางที่ถูกต้อง" นายมาดูโรกล่าวในการประชุมกับเจ้าหน้าที่ทหารในรัฐอรากัวของเวเนซุเอลา

ปธน.มาดูโรระบุว่า ผู้แทนของแต่ละฝ่ายได้จัดการเจรจาขึ้นที่นอร์เวย์ในสัปดาห์นี้ เพื่อการริเริ่มและการสำรวจแนวทางการเจรจากับพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในการสร้างสันติภาพให้กับประเทศ

ปธน.มาดูโรกล่าวว่า เขายืนยันที่จะเคารพต่อกฎเกณฑ์ที่กำหนดขึ้นในการประชุมดังกล่าว โดยระบุว่า "ผมเชื่อในสันติภาพ การเจรจา และข้อตกลง"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.มาดูโรยังได้ขอบคุณรัฐบาลนอร์เวย์สำหรับการสนับสนุนความพยายามในการสร้างสันติภาพ และได้เรียกร้องให้ชาวเวเนซุเอลาให้การสนับสนุนกระบวนการเจรจา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง