ข่าวอินโฟเควสท์
21:13 ดาวโจนส์ทะยานกว่า 200 จุด ขานรับเฟดส่งสัญญาณหั่นดอกเบี้ยเดือนหน้า   ดัชนีดาวโจนส์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับการประชุมของธนาคารกลางสหรั…
21:00 "โกลด์แมน แซคส์"คาดเฟดลดดบ. 2 ครั้งก่อนสิ้นปี และอาจหั่นดบ. 0.50% ในเดือนหน้า   นายแจน แฮตซีอุส หัวหน้านักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทะยานกว่า 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทพุ่งคืนนี้ ขานรับเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ …
20:19 ตลาดการเงินฟันธงมีโอกาส 100% เฟดหั่นดอกเบี้ยในเดือนหน้า   FedWatch ซึ่งเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ภาวะการซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์อัตราดอกเบี้ยสหรัฐของ …
19:57 ดอลลาร์ร่วงนิวโลว์ 5 เดือนครึ่งตามบอนด์ยีลด์ หลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดอลลาร์ร่วงลงในกรอบ 107 เยน แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. สอดคล้อ…

ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้ทรัมป์เชิญชวนเปิดช่องเจรจา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 00:31:05 น.

นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ระบุว่า ผู้นำอิหร่านสามารถโทรศัพท์มาหาเขา และเรียกร้องให้มีการเจรจา ถ้าอิหร่านมีความพร้อม

"สถานการณ์ในวันนี้ไม่เอื้อต่อการเจรจา และทางเลือกของเราคือการบอกปฎิเสธ" สำนักข่าว IRNA ของทางการอิหร่านรายงานคำกล่าวของปธน.รูฮานี

ทั้งนี้ อิหร่านและสหรัฐได้กล่าวโจมตีซึ่งกันและกันในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่สหรัฐได้คุมเข้มมาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่าน เพื่อกดดันให้อิหร่านปฎิบัติตามข้อตกลงนิวเคลียร์

ปธน.ทรัมป์กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า เขาหวังว่าสหรัฐไม่ต้องทำสงครามกับอิหร่าน ท่ามกลางความตึงเครียดที่กำลังเพิ่มขึ้น
อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์กล่าวเตือนในวันนี้ว่า อิหร่านจะถูกตอบโต้อย่างรุนแรง หากโจมตีผลประโยชน์ของสหรัฐในตะวันออกกลาง
"ผมคิดว่าอิหร่านจะตัดสินใจผิดพลาดครั้งใหญ่ หากคิดโจมตี" ปธน.ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาว

"ถ้าอิหร่านคิดทำอะไร ก็จะถูกตอบโต้อย่างรุนแรง แต่เรายังไม่เห็นว่าอิหร่านจะทำการโจมตี" ปธน.ทรัมป์กล่าว หลังแหล่งข่าวระบุว่า กลุ่มติดอาวุธของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ได้ทำการยิงจรวดโจมตีย่าน Green Zone ในกรุงแบกแดดเมื่อวันอาทิตย์

ทั้งนี้ Green Zone ถือเป็นเขตที่ได้รับการคุ้มกันอย่างหนาแน่น และเป็นที่ตั้งของสถานทูตหลายแห่ง รวมทั้งอาคารที่ทำการของรัฐบาลอิรัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง