ข่าวอินโฟเควสท์
22:42 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไร หลังดีดตัวท่ามกลางความตึงเครียดในตอ.กลาง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ จากแรงขายทำกำไร…
21:49 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนก.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปร…
21:35 ดาวโจนส์พุ่งเกือบ 100 จุด ขานรับผลประกอบการ"ไมโครซอฟท์",เก็งเฟดหั่นดบ. 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นเกือบ 100 จุดในวันนี้ ขานรับการประกาศผลประก…
21:18 "ทรัมป์"หนุนเฟดลดดอกเบี้ย ขณะย้ำยุติคุมเข้มนโยบายที่"บ้าคลั่ง"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ สนับสนุนการปรับลดอัตราดอกเบี้ยขอ…
20:54 "ทิม คุก",ผู้นำทั่วโลกไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เผาสตูดิโอ"เกียวโต แอนิเมชัน"   ผู้นำของหลายประเทศ รวมทั้งนายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริ…

"ทรัมป์"เล็งยุติสิทธิพิเศษทางการค้าสำหรับอินเดียในวันที่ 5 มิ.ย.นี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 09:00:49 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า สหรัฐจะยุติการให้สิทธิพิเศษทางการค้ากับอินเดียในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ หลังจากเมื่อต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์ได้ประกาศความตั้งใจที่จะตัดอินเดียออกจากโครงการสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร (GSP)

เจ้าหน้าที่อินเดียระบุว่า มีแนวโน้มที่อินเดียจะตอบโต้ด้วยการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐมากกว่า 20 รายการ หากปธน.ทรัมป์ตัดอินเดียออกจากโครงการ GSP

ทั้งนี้ อินเดียเป็นประเทศที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดจากโครงการ GSP ของสหรัฐ โดยสหรัฐนำเข้าสินค้าปลอดภาษีจากอินเดียเป็นมูลค่ามากถึง 5.6 พันล้านดอลลาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง