ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

เกิดเหตุกราดยิงในออสเตรเลีย ส่งผลเสียชีวิต 4 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 19:58:03 น.
สื่อออสเตรเลียรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงในเมืองดาร์วิน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย

รายงานระบุว่า มือปืน ซึ่งเป็นชายวัย 45 ปี ได้เดินทางมายังโรงแรมปาล์มโมเต็ลในเมืองดาร์วิน โดยต้องการหาผู้ที่ชื่อว่า "อเล็กซ์" จากนั้นชายคนดังกล่าวได้กระหน่ำยิงปืน 12 นัดเข้าใส่ประตูห้องพักของโรงแรม ก่อนที่จะหลบหนีไป

อย่างไรก็ดี เขาถูกตำรวจจับกุมตัว หลังจากก่อเหตุเป็นเวลา 1 ชั่วโมง

ทางด้านนายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ซึ่งขณะนี้อยู่ที่กรุงลอนดอนเพื่อเฉลิมฉลองพิธีรำลึกวัน D-Day เป็นปีที่ 75 กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่การก่อการร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง