ข่าวอินโฟเควสท์
12:56 BCPG มั่นใจผลักดัน 4 โครงการ ERC Sandbox สร้างนวัตกรรมเพื่อเป็นประโยชน์ด้านพลังงานของประเทศ   นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บีซ…
12:50 กรมทางหลวงชนบท-ม.อ. เซ็น MOU พัฒนาผลิตภัณฑ์ยางพาราใช้ในด้านการจราจร-ความปลอดภัยทางถนน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นประธานการลงนามบันทึ…
12:49 PF คาด H2/62 ทำรายได้อีก 1.5 หมื่นลบ.เพิ่มจาก H1 ดันรายได้ปีนี้ตามเป้า 2.5 หมื่นลบ., ตั้งเป้าลดหนี้ 5 พันลบ.ต้นปี 63   นางสาวศิริรัตน์ วงศ์วัฒน…
12:49 แบงก์ออมสินจัด GSB Digital Forum 2019 ติวเข้ม SMEs และ Startup รับมือลงสนามธุรกิจในยุคดิจิทัล   นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน …
12:43 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าลบ 4.47 จุด ผันผวนอิงทางลง กังวลเจรจาการค้าฯ-ราคาน้ำมันผันผวน-ประท้วงฮ่องกง-งบ Q3/62 อ่อนตัว   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเ…

รมว.G20 ออกแถลงการณ์ร่วมเห็นชอบกฎเกณฑ์การใช้ AI

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 17:32:45 น.
บรรดารัฐมนตรีจากกลุ่มประเทศ G20 เห็นชอบในวันนี้ต่อหลักการเพื่อควบคุมการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รัฐมนตรีระบุในแถลงการณ์ร่วมที่เปิดเผยหลังการหารือเรื่องการค้าและเศรษฐกิจดิจิทัล ในเมืองสึกูบะทางตะวันออกของญี่ปุ่นว่า ประชาชนที่ใช้ หรือพัฒนา AI ควรเคารพต่อกฎหมาย สิทธิมนุษยชน และ คุณค่าทางด้านประชาธิปไตย

พวกเขาระบุว่า "ระบบ AI ควรจะมีความแข็งแกร่ง มั่นคง และ ปลอดภัยตลอดวงจรชีวิตทั้งหมด เพื่อที่จะสามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และ ไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่ไม่สมเหตุสมผล"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง