ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

ญี่ปุ่นเล็งลดค่ายกเลิกบริการมือถือ หวังอำนวยความสะดวกย้ายค่าย,ส่งเสริมการแข่งขัน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 23:37:43 น.

กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่นได้ยื่นร่างกฎระเบียบให้แก่คณะกรรมการชุดหนึ่งศึกษาในวันนี้เพื่อให้มีการปรับลดค่าธรรมเนียมการยกเลิกบริการค่ายโทรศัพท์มือถือให้เหลือเพียง 1,000 เยน

ปัจจุบัน บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจำนวน 9,500 เยนสำหรับลูกค้าที่แจ้งยกเลิกการใช้บริการก่อนที่จะหมดสัญญาระยะเวลา 2 ปี

เจ้าหน้าที่ระบุว่า การปรับลดค่าธรรมเนียมดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการย้ายค่ายมือถือ รวมทั้งจะส่งเสริมการแข่งขันในตลาด

นอกจากนี้ กระทรวงยังเสนอให้มีการจำกัดส่วนลดในการซื้อเครื่องโทรศัพท์ให้ไม่เกิน 20,000 เยน เนื่องจากที่ผ่านมา บริษัทเครือข่ายมือถือมักเสนอส่วนลดค่าซื้อเครื่องโทรศัพท์ เพื่อแลกกับการที่ลูกค้าต้องเสียค่าใช้บริการในราคาแพง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง