นายแพท อดัมสัน โฆษกของบริษัท Frontline ซึ่งเป็นเจ้าของเรือบรรทุกน้ำมัน Front Altair ที่มีการจดทะเบียนในหมู่เกาะมาร์แชล แถลงยืนยันว่า เรือ Front Altair ยังคงลอยลำในอ่าวโอมาน
นายอดัมสันกล่าวว่า รายงานจากสำนักข่าว IRNA ของอิหร่านที่ว่า เรือ Front Altair ได้จมลง ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
"มีภาพยืนยันจากเรือที่เข้าช่วยเหลือ ซึ่งแสดงว่าเรือ Front Altair ไม่ได้จมลง" เขากล่าวนอกจากนี้ นายอดัมสันยังกล่าวยืนยันเรื่องดังกล่าว โดยอ้างถึงข้อมูลล่าสุดที่ได้รับจากฝ่ายจัดการด้านเทคนิคของเรือ Front Altair
สื่อรายงานว่า เรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำที่ถูกโจมตีในช่องแคบฮอร์มุซในวันนี้ ลำหนึ่งเป็นเรือสัญชาติญี่ปุ่นชื่อ Kokuka Courageous ส่วนอีกลำหนึ่งเป็นเรือที่จดทะเบียนในหมู่เกาะมาร์แชลชื่อ Front Altair
ลูกเรือทั้ง 21 คนของเรือ Kokuka Courageous สามารถหลบหนีบนเรือชูชีพได้อย่างปลอดภัย และกำลังมุ่งหน้าสู่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ส่วนเรือ Front Altair ได้เกิดเพลิงไหม้ แต่ลูกเรือทุกคนปลอดภัย