ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

สื่อเผย "ทรัมป์" สั่งจนท.ฝ่ายกฎหมายทำเนียบขาวหาทางปลด "พาวเวล" พ้นเก้าอี้ปธ.เฟด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 08:34:58 น.

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของทำเนียบขาว หาทางปลดนายเจอโรม พาวเวล ออกจากตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

รายงานระบุว่า ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา คณะที่ปรึกษาของทำเนียบขาวได้พิจารณาข้อกฎหมายที่จะปลดนายพาวเวลให้พ้นจากตำแหน่งประธานเฟด และคณะผู้ว่าการเฟด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่ถึงสองเดือนหลังจากที่ปธน.ทรัมป์ได้หารือกับคณะที่ปรึกษาว่าจะปลดนายพาเวลออกจากตำแหน่ง เนื่องจากไม่พอใจที่เฟดตัดสินใจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามปธน.ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ว่า เขายังคงมีความคิดที่จะปลดนายพาวเวลหรือไม่ ซึ่งปธน.ทรัมป์ตอบว่า "ขอให้ทุกคนดูเอาเองว่านายพาวเวลทำอะไร"

อย่างไรก็ตาม นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ปธน.ทรัมป์ไม่ได้พิจารณาที่จะปลดนายพาวเวลออกจากตำแหน่งประธานเฟดในขณะนี้ ถึงแม้ที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์ และทำเนียบขาวมักวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินนโยบายการเงินของนายพาวเวลก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง