ข่าวอินโฟเควสท์
22:41 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังเผยยอดค้าปลีกสดใส   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกที่พุ่งขึ้นเกินค…
22:31 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด บวกวันที่ 2 หุ้นอสังหาฯนำตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ โดย…
22:21 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว เหตุดอลล์แข็ง,ยอดค้าปลีกพุ่งเกินคาด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งข…
22:03 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ความตึงเครียดในตะวันออกกลางหนุนตลาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากความตึงเครีย…
21:32 ดาวโจนส์ทำนิวไฮ ขานรับผลประกอบการแกร่ง,ยอดค้าปลีกสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดีดตัวขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ขานรับการเปิดเผยผลประ…

อิหร่านส่งสัญญาณพร้อมเจรจาสหรัฐ หากยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 19:50:25 น.
อิหร่านส่งสัญญาณพร้อมที่จะเจรจากับสหรัฐ หากสหรัฐยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร และยื่นข้อเสนอจูงใจใหม่ๆ

นายเฮซาเมดดิน อาเชนา ที่ปรึกษาของประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ผู้นำอิหร่าน ระบุว่า อิหร่านพร้อมเจรจากับสหรัฐ หากมีการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร และมีการยื่นข้อเสนอใหม่ที่อยู่นอกเหนือจากข้อตกลง JCPOA

ทั้งนี้ JCPOA (Joint Comprehensive Plan of Action) เป็นข้อตกลงนิวเคลียร์ที่อิหร่านทำไว้กับชาติมหาอำนาจในปี 2558

ทางด้านนายอับบาส มูซาวี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านไม่ต้องการเพิ่มความตึงเครียดในภูมิภาค

อย่างไรก็ดี นายไบรอัน ฮุค ทูตพิเศษสหรัฐฝ่ายกิจการอิหร่าน ยืนยันว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์พร้อมที่จะเจรจากับอิหร่าน แต่อิหร่านจะต้องทำข้อตกลง ก่อนที่สหรัฐจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง