ข่าวอินโฟเควสท์
12:19 บล.บัวหลวงเผยวอลุ่มซื้อขาย Block Trade เดือนมิ.ย.พุ่งสูงสุดในรอบปี รับตลาดขาขึ้น-ฤดูกาล Rollover   นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค…
12:11 เฟดนิวยอร์กแจงถ้อยแถลง"จอห์น วิลเลียมส์"เป็นความเห็นเชิงวิชาการ ไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยเดือนนี้   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้ออกมา…
11:59 รมว.คลัง ยันไม่แทรกแซงธปท.คุมค่าเงิน-กำหนดนโยบายดอกเบี้ย   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ระบุว่า การเคลื่อนไหวของค่าเงินบาท ล้วนมีปัจจัยเข้ามากระทบ…
11:51 ASK เสนอขายหุ้นกู้ไม่เกิน 500 ลบ.อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 3.15% ให้สถาบันจองซื้อ 24-25 ก.ค.   บมจ.เอเซียเสริมกิจลิสซิ่ง (ASK) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อ…
11:51 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น ขานรับคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ยเดือนนี้   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ท่ามกลางกระแสการคาดการณ์…

โอมานปฏิเสธข่าวเป็นคนกลางนำคำเตือนโจมตีจากสหรัฐแจ้งอิหร่าน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 21:33:38 น.

รัฐบาลโอมานปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่า โอมานได้เป็นคนกลาง นำคำเตือนจากสหรัฐแจ้งแก่อิหร่านว่า สหรัฐจะทำการโจมตีอิหร่าน เพื่อตอบโต้ต่อการที่อิหร่านยิงโดรนของสหรัฐ

"โอมานกำลังจับตาสถานการณ์ในภูมิภาคด้วยความวิตก และหวังว่าอิหร่านและสหรัฐจะสามารถใช้ความอดกลั้น และแก้ไขความขัดแย้งผ่านทางการเจรจา" กระทรวงการต่างประเทศของโอมานระบุ

ทั้งนี้ สื่อรายงานเมื่อวันศุกร์ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้เตือนอิหร่านผ่านทางโอมานว่า สหรัฐจะโจมตีอิหร่านในไม่ช้า หลังจากที่อิหร่านได้ยิงขีปนาวุธโจมตีโดรนของทางกองทัพสหรัฐ ขณะบินอยู่เหนือน่านฟ้าสากลบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ได้ปฏิเสธข่าวดังกล่าว ขณะที่เปิดเผยว่า เขาได้สั่งระงับการใช้ปฏิบัติการทางทหารต่ออิหร่าน ก่อนที่การโจมตีจะเกิดขึ้น 10 นาที เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดการสูญเสียเลือดเนื้อและชีวิตของชาวอิหร่าน และยืนยันว่าเขาต้องการที่จะใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจกดดันอิหร่านมากกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง