ข่าวอินโฟเควสท์
18:01 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลดลงหลังระหว่างวันแกว่งตัวในกรอบ รับแรงขายหุ้นสื่อสาร-แบงก์กดดัน   นายกิดาการ สุวรรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจอนุพ…
17:59 รัฐบาลเวเนซุเอลาชี้ถูกโจมตีด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเทศ   รัฐบาลเวเนซุเอลาออกแถลงการณ์ว่า เหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเ…
17:50 เวียดนามส่อแววเผชิญวิกฤตขาดแคลนไฟฟ้าในอีกสองปี   กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนาม เปิดเผยว่า เวียดนามมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับภาวะขาดแคลนไฟฟ้…
17:37 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 23 ก.ค. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 23 ก.ค. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแช…
17:33 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 91,190 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 91,190 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…

ทูตอิหร่านกล่าวหาสหรัฐอยู่เบื้องหลังโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน หวังป้ายสีอิหร่าน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 01:02:00 น.

นายมอร์เตซา ราห์มานี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจำญี่ปุ่น กล่าวว่า สหรัฐอยู่เบื้องหลังการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำใกล้กับช่องแคบฮอร์มุซในช่วงต้นเดือนนี้ เพื่อหวังป้ายสีอิหร่านให้ถูกมองว่าเป็นประเทศที่ก่อเหตุดังกล่าว

"เราขอประณามการโจมตีในครั้งนี้ เราเชื่อว่าสหรัฐ และอีกหลายประเทศซึ่งไม่ต้องการเห็นเสถียรภาพในตะวันออกกลางมีส่วนรับผิดชอบในเรื่องนี้" นายราห์มานีกล่าว

นายราห์มานียังระบุว่า การโจมตีดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อบ่อนทำลายเสถียรภาพทางการเมืองในภูมิภาค และหว่านความไม่ไว้วางใจต่ออิหร่าน
นายราห์มานียังกล่าวถึงการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความต้องการที่จะเจรจากับอิหร่านว่า เป็นการหลอกลวงซึ่งไม่น่าเชื่อถือ
"ถ้าประธานาธิบดีทรัมป์มีความจริงใจ สหรัฐก็ควรกลับเข้าสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน และยกเลิกการคว่ำบาตร" เขากล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง