ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

มือมืดส่งโดรนบินป่วนท่าอากาศยานชางงี กระทบเที่ยวบิน,ปิดรันเวย์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 18:26:02 น.

สำนักงานการบินพาณิชย์ของสิงคโปร์แถลงในวันนี้ว่า มีการเลื่อนเที่ยวบิน 18 เที่ยวเมื่อคืนนี้ที่ท่าอากาศยานชางงี อันเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย และมีผู้พบเห็นโดรนภายในสนามบิน

สำนักงานการบินพาณิชย์เปิดเผยว่า โดรนได้กระทบเที่ยวบินจำนวน 63 เที่ยวในสัปดาห์ที่แล้ว ส่งผลให้มีการปิดรันเวย์ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการสอบสวนในเรื่องดังกล่าว

กฎหมายสิงคโปร์ห้ามการนำโดรนบินภายในรัศมี 5 กิโลเมตรของสนามบิน หรือฐานทัพทหาร โดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้กระทำผิดมีระวางโทษจำคุกสูงสุด 1 ปี และปรับไม่เกิน 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์

ท่าอากาศยานชางงีถือเป็นหนึ่งในท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารคับคั่งที่สุดในโลก โดยในปีที่แล้วได้ให้บริการต่อผู้โดยสารจำนวน 65.6 ล้านคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง