ข่าวอินโฟเควสท์
13:48 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 24 กรกฎาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…
13:46 เกาหลีใต้ร่อนจดหมายเรียกร้องญี่ปุ่นยกเลิกแผนเพิ่มมาตรการควบคุมการส่งออกสินค้า   กระทรวงการค้าของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางกระทรวงได้ยื่นจด…
13:42 พาณิชย์ชี้ช่องให้ผู้ส่งออกสินค้าออแกนิกส์เจาะกลุ่มลูกค้าตลาดบนในอินเดีย   น.ส.สุพัตรา แสวงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เ…
13:41 ญี่ปุ่นห่วง Brexit แบบไร้ข้อตกลงหลัง"บอริส จอห์นสัน"นั่งนายกฯอังกฤษคนใหม่   หัวหน้าโฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเผย ญี่ปุ่นจะยังคงสนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวจา…
13:39 กลุ่ม ส.ส.ปลายด้ามขวานยื่นหนังสือเปิดผนึกถึงนายกฯ ทบทวนมาตรการด้านความมั่นคงหลังพบกรณีละเมิดสิทธิ   แพทย์หญิงเพชรดาว โต๊ะมีนา ส.ส.บัญชีรายชื่อ …

"แอปเปิล" เล็งเสนอความช่วยเหลือทางการเงินให้กับ "เจแปน ดีสเพลย์"

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 10:17:42 น.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท แอปเปิล อิงค์ กำลังพิจารณาเสนอความช่วยเหลือด้านการเงิน รวมถึงการอัดฉีดเงินทุน ให้กับบริษัท เจแปน ดีสเพลย์ อิงค์ ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์จอภาพของแอปเปิล

รายงานระบุว่า ความช่วยเหลือจากแอปเปิลจะเป็นความหวังสำหรับเจแปน ดีสเพลย์ เนื่องจากมีความไม่แน่นอนมากขึ้นเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือหลังบริษัททีเคพี โฮลดิ้ง โค และบริษัทซีจีแอล กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทไต้หวัน 2 รายที่มีแนวโน้มจะให้ความช่วยเหลือนั้น ได้ถอนตัวออกไปในช่วงที่ผ่านมาจากแผนการที่จะอัดฉีดเงินทุนให้กับเจแปน ดีสเพลย์ ประมาณ 8 หมื่นล้านเยน (748 ล้านดอลลาร์)

เจแปน ดีสเพลย์เป็นผู้ผลิตจอแอลซีดีให้กับโทรศัพท์ iPhone ของแอปเปิล และประมาณ 60% ของยอดขายมาจากแอปเปิลในปีงบการเงิน 2561 ซึ่งสิ้นสุดในเดือนมี.ค.

เจแปน ดีสเพลย์และแอปเปิลได้ตกลงกันในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมาว่า เจแปน ดีสเพลย์จะขยายเวลาการชำระหนี้บางส่วนให้กับแอปเปิล

ส่วนบริษัทฮาร์เวสต์ เทค อินเวสเมนต์ แมเนจเมนต์ โค ของจีน ซึ่งได้ตกลงที่จะร่วมลงทุนในเจแปน ดีสเพลย์กับบริษัทไต้หวัน 2 แห่งในเดือนเม.ย.นั้น คาดว่าจะสรุปการตัดสินใจเรื่องการสนับสนุนด้านการเงินภายในวันพฤหัสบดีนี้

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า บริษัทฮาร์เวสต์ เทค อินเวสเมนต์ แมเนจเมนต์ ได้เรียกร้องให้แอปเปิลเสนอความช่วยเหลือทางการเงินเพิ่มเติมให้กับเจแปน ดีสเพลย์ด้วย

เจแปน ดีสเพลย์เปิดเผยว่า บริษัทโอเอซิส แมเนจเมนต์ โคของฮ่องกง ก็มีแนวโน้มที่จะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนรายใหม่ โดยระบุว่า บริษัทจะทำการตัดสินใจขั้นสุดท้ายภายในวันพฤหัสบดีนี้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ บริษัทเจแปน ดีสเพลย์จัดตั้งขึ้นในปี 2555 หลังการควบรวมธุรกิจผลิตจอภาพของบริษัทโซนี่ คอร์ป บริษัทฮิตาชิ และบริษัทโตชิบา คอร์ป โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Innovation Network Corporation of Japan(INCJ) ซึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นให้การสนับสนุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง