ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…

ก.ล.ต.ญี่ปุ่นแนะสั่งปรับ"นิสสัน"ขั้นต่ำ 24 ล้านดอลล์ ฐานรายงานเงินเดือน"คาร์ลอส กอส์น"ต่ำกว่าจริง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 10:47:33 น.

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า คณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในประเทศญี่ปุ่น (SESC) มีแนวโน้มที่จะแนะนำให้ผู้ควบคุมด้านกฎระเบียบการเงินสั่งปรับบริษัทนิสสัน มอเตอร์ เป็นเงินราว 4 พันล้านเยน (37 ล้านดอลลาร์) ในข้อหาที่นิสสันรายงานค่าตอบแทนของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท ต่ำกว่าความเป็นจริง

แหล่งข่าวระบุว่า SESC มีแนวโน้มที่จะแนะนำให้ลงโทษปรับนิสสัน เนื่องจากการรายงานเงินเดือนของนายกอส์นที่ต่ำกว่าความเป็นจริงนั้น มีผลกระทบอย่างมากต่อการตัดสินใจของนักลงทุนเกี่ยวกับบริษัทนิสสัน

แหล่งข่าวคาดว่า SESC จะเริ่มการสอบสวนอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นเดือนนี้ โดยจะตรวจสอบการยื่นรายงานประจำปีล่าสุดของนิสสัน

หากนิสสันยื่นเอกสารให้กับ SESC ก่อนการสอบสวนอย่างเป็นทางการเริ่มต้นขึ้น และยอมรับว่า รายงานที่ผ่านมาไม่ถูกต้อง นิสสันก็อาจถูกปรับลดลงเหลือราว 2.4 พันล้านเยน

ทั้งนี้ นายกอส์นถูกจับกุมตัวที่โตเกียวในเดือนพ.ย.ที่ผ่านมาในข้อหาประพฤติมิชอบด้านการเงิน รวมถึงการรายงานเงินเดือนต่ำกว่าความจริงราว 9.1 พันล้านเยน (84.71 ล้านดอลลาร์) ในช่วงระยะเวลาเกือบ 10 ปี และยังได้โอนยอดขาดทุนทางการเงินส่วนตัวไปยังบัญชีของนิสสันเป็นการชั่วคราวด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง