ข่าวอินโฟเควสท์
18:28 "ทาร์เก็ต"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส…
18:24 "ทรัมป์"ยอมรับกำลังพิจารณาปรับลดภาษีเงินเดือน สวนทางความเห็นเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวยอมรับว่า เขากำลังพิจารณาเกี…
18:21 ธอส. เผยยอดสินเชื่อปล่อยใหม่ H1/62 ต่ำกว่าเป้ารับผลกระทบวันหยุดมาก-มาตรการ LTV แต่คาดทั้งปีตามเป้า 2.03 แสนลบ.   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จั…
18:21 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นขานรับส่งออก ก.ค.ดีกว่าคาด-ราคาน้ำมันฟื้นหนุนหุ้นพลังงาน ,เงินไหลกลับเข้าตลาดหุ้น   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่…
18:19 TTA มั่นใจทั้งปีมีกำไรแม้ H1/62 ขาดทุน 266.25 ลบ.เชื่อธุรกิจเรือปรับตัวดีขึ้นตามความต้องการตลาด   นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แ…

พรรคอนุรักษ์นิยมส่งบัตรลงคะแนนให้สมาชิกเลือกนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนใหม่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 17:00:49 น.

สำนักข่าวบีบีซีรายงานในวันนี้ว่า พรรคอนุรักษ์นิยมของอังกฤษได้ส่งบัตรลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ให้กับสมาชิกพรรคราว 160,000 คนในอังกฤษ เพื่อให้ลงคะแนนเลือกผู้นำพรรคคนใหม่ระหว่างนายบอริส จอห์นสัน อดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนและรมว.ต่างประเทศ และ นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศคนปัจจุบัน โดยผู้ที่ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษแทนนางเทเรซา เมย์ ที่ลาออกจากตำแหน่งในเดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ การลงคะแนนเสียงเลือกผู้นำพรรคจะสิ้นสุดลงในวันที่ 22 ก.ค.นี้ และจะประกาศผู้ชนะในวันที่ 23 ก.ค.

บีบีซีรายงานว่า สมาชิกพรรคบางรายได้รับบัตรลงคะแนนมากกว่า 1 ใบ อย่างไรก็ตาม ทนายความของพรรคอนุรักษ์นิยมระบุว่า สมาชิกพรรคสามารถลงคะแนนเสียงได้เพียงครั้งเดียว และคาดว่าสมาชิกพรรคจะปฏิบัติตามข้อกำหนดดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง