ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

"ทรัมป์"เชิญทีมนักฟุตบอลหญิงสหรัฐเยือนทำเนียบขาว หลังคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 4

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 9 กรกฎาคม 2562 01:09:01 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาจะเชิญทีมนักฟุตบอลหญิงสหรัฐเข้าเยือนทำเนียบขาว หลังจากที่สามารถคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 4

"ผมขอแสดงความยินดีต่อทีมนักฟุตบอลหญิงสหรัฐที่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันฟุตบอลโลก โดยมีการเล่นที่เร้าใจ ซึ่งอเมริกาภูมิใจในพวกท่านทุกคน" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังเปิดเผยว่า เขาสนับสนุนให้นักฟุตบอลหญิงได้รับเงินค่าตอบแทนเท่าเทียมกับนักฟุตบอลชาย แต่ก็ระบุว่า สิ่งนี้ยังจำเป็นต้องใช้เวลาในการศึกษาต่อไป

ทั้งนี้ นักฟุตบอลหญิงสหรัฐสามารถคว้าชัยชนะเป็นสมัยที่ 4 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก หลังจากที่ได้คว่ำทีมชาติเนเธอร์แลนด์ 2-0 ในการแข่งขันเมื่อวานนี้

ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กัปตันทีมแข้งสาวสหรัฐ หลังจากที่เขาได้ทวีตข้อความระบุว่า "เมแกนควรจะชนะให้ได้เสียก่อน ก่อนที่จะพูดอะไร" เพื่อตอบโต้ต่อการที่ราปิโนกล่าวว่า ตนจะไม่ไปยังทำเนียบขาว แม้ได้รับเชิญให้ไป โดยราปิโนถือเป็นไม้เบื่อไม้เมากับปธน.ทรัมป์ โดยได้กล่าวหาปธน.ทรัมป์ว่าเป็นผู้ที่กีดกันทางเพศ และเหยียดผิว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง