ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

อิสราเอลเตือนภัยโจมตีรูปแบบใหม่ใช้เทคโนโลยี AI เลียนเสียงผู้บริหารบริษัท

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 01:29:12 น.

สำนักงานไซเบอร์แห่งชาติอิสราเอล (INCD) ออกประกาศเตือนในวันนี้เกี่ยวกับการโจมตีรูปแบบใหม่ ซึ่งมีการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการลอกเลียนเสียงของผู้บริหารระดับสูงของบริษัท

ในการดำเนินการดังกล่าว ผู้โจมตีจะออกคำสั่งให้พนักงานของบริษัทดำเนินธุรกรรม เช่น การโอนเงิน รวมทั้งการกระทำที่จะส่งผลเสียต่อเครือข่ายของบริษัท

INCD ระบุว่า ทางสำนักงานได้รับทราบข่าวการโจมตีในลักษณะนี้แล้ว

INCD แนะนำให้บริษัทต่างๆดำเนินการป้องกันล่วงหน้า และมีการฝึกอบรมพนักงาน รวมทั้งมีการตรวจสอบการออกคำสั่ง และใช้เทคโนโลยีในการป้องกันการใช้อีเมล์ในทางที่ผิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง