ข่าวอินโฟเควสท์
11:28 รมว.การค้าอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนญี่ปุ่นเพื่อเจรจา FTA, TPP เดือนต.ค.นี้   นางลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของอังกฤษ คาดว่า จะเดินทาง…
11:28 ดอลลาร์แข็งค่าบริเวณกรอบกลาง 106 เยน รับผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฟื้นตัว   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นบริเวณกรอบกลาง 106 เยนในการซื้อขายที่ตลาด…
11:21 KGI ออก DW อ้างอิง CENTEL,CPN,KBANK,SPALI,STA จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไ…
11:17 "ไมค์ ปอมเปโอ" เรียกร้องประชาคมโลกร่วมมือป้องกันอิหร่านสร้างความวุ่นวาย   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการ…
11:15 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 28.98 จุด จับตาถ้อยแถลงประธานเฟด   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่นักลงทุนจับต…

"วีซ่า"ร่วมลงทุนใน"โกเจ็ค"ให้บริการระบบจ่ายเงินดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 14:11:02 น.

บริษัทวีซ่า อิงค์ได้เข้าลงทุนเป็นรายล่าสุดในบริษัทโกเจ็ค (Go-Jek) ผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นของอินโดนีเซีย โดยทั้งสองบริษัทได้ผลักดันบริการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วีซ่าและโกเจ็คเปิดเผยในวันนี้ว่า วีซ่าซึ่งเป็นเครือข่ายการชำระเงินใหญ่ที่สุดของโลกได้ลงทุนด้วยจำนวนเงินที่ไม่เปิดเผยในโกเจ็ค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนซีรีส์เอฟอย่างต่อเนื่องของโกเจ็ค

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังโกเจ็คประกาศในเดือนนี้ว่า บริษัทได้ระดมทุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ของไทย บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ป บริษัทมิตซูบิชิ คอร์ป และบริษัทมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ลีส แอนด์ ไฟแนนซ์ โค โดยไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขของข้อตกลง

โกเจ็คซึ่งเปิดตัวแอพพลิเคชั่นให้บริการรถโดยสารที่จาการ์ตาของอินโดนีเซียในปี 2558 นั้น กำลังขยายบริการไปยังต่างประเทศเพื่อรองรับผู้บริโภคทั่วภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสร้างแอปพลิเคชั่นเพื่อให้บริการอเนกประสงค์กับผู้บริโภค ซึ่งคล้ายกับแอปฯ WeChat ของบริษัทเทนเซนต์ โฮลดิ้งส์ในจีน

บริษัทซีบี อินไซท์สระบุว่า บริษัทโกเจ็คมีมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และให้บริการตามสั่งมากกว่า 20 รายการบนแพลตฟอร์มตั้งแต่การส่งอาหารไปจนถึงการชำระเงินระบบดิจิทัล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง