"วีซ่า"ร่วมลงทุนใน"โกเจ็ค"ให้บริการระบบจ่ายเงินดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวต่างประเทศ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 14:11 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวีซ่า อิงค์ได้เข้าลงทุนเป็นรายล่าสุดในบริษัทโกเจ็ค (Go-Jek) ผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นของอินโดนีเซีย โดยทั้งสองบริษัทได้ผลักดันบริการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วีซ่าและโกเจ็คเปิดเผยในวันนี้ว่า วีซ่าซึ่งเป็นเครือข่ายการชำระเงินใหญ่ที่สุดของโลกได้ลงทุนด้วยจำนวนเงินที่ไม่เปิดเผยในโกเจ็ค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนซีรีส์เอฟอย่างต่อเนื่องของโกเจ็ค

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังโกเจ็คประกาศในเดือนนี้ว่า บริษัทได้ระดมทุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ของไทย บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ป บริษัทมิตซูบิชิ คอร์ป และบริษัทมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ลีส แอนด์ ไฟแนนซ์ โค โดยไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขของข้อตกลง

โกเจ็คซึ่งเปิดตัวแอพพลิเคชั่นให้บริการรถโดยสารที่จาการ์ตาของอินโดนีเซียในปี 2558 นั้น กำลังขยายบริการไปยังต่างประเทศเพื่อรองรับผู้บริโภคทั่วภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสร้างแอปพลิเคชั่นเพื่อให้บริการอเนกประสงค์กับผู้บริโภค ซึ่งคล้ายกับแอปฯ WeChat ของบริษัทเทนเซนต์ โฮลดิ้งส์ในจีน

บริษัทซีบี อินไซท์สระบุว่า บริษัทโกเจ็คมีมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และให้บริการตามสั่งมากกว่า 20 รายการบนแพลตฟอร์มตั้งแต่การส่งอาหารไปจนถึงการชำระเงินระบบดิจิทัล


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ