ข่าวอินโฟเควสท์
19:18 "มาครง"พร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน   ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในว…
18:45 สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์   กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น …
18:30 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสำคัญคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสห…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้น แรงซื้อเก็งกำไรล่วงหน้าต่อประธานเฟดส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี่ยหลีงตีวเลขศก.ไม่ดี   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำน…
18:12 "ปูติน"ประกาศตอบโต้ หลังสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจัดการแถลงข่าวในวันนี้ โดยได้ประกาศตอบโต้สหรัฐ กรณีที่ได้ทดสอบขีปนาวุ…

อินเดียประกาศปล่อยยาน "จันทรายาน-2" รอบใหม่ในวันที่ 22 ก.ค.นี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 14:14:38 น.

องค์กรสำรวจอวกาศอินเดีย (ISRO) ประกาศว่า ภารกิจสำรวจดวงจันทร์ครั้งที่ 2 ของยาน "จันทรายาน-2" ซึ่งได้เลื่อนจากกำหนดปล่อยยานจากเดิมในวันจันทร์ออกไปเนื่องจากข้อผิดพลาดทางเทคนิคนั้น ได้กำหนดวันปล่อยยานครั้งใหม่เป็นวันที่ 22 ก.ค. นี้

ISRO ทวีตข้อความว่า "การปล่อยยานจันทรายาน-2 ที่ได้เลื่อนออกไปเนื่องจากข้อผิดพลาดทางเทคนิคเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น ได้กำหนดการปล่อยยานใหม่เป็นวันจันทร์ที่ 22 ก.ค. เวลา 14.43 น. ตามเวลาท้องถิ่น"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ISRO ได้ทวีตข้อความว่า ทางองค์กรตรวจพบข้อผิดพลาดทางเทคนิคเล็กน้อยที่ระบบปล่อยยานเป็นเวลา 1 ชั่วโมงก่อนกำหนดการ และเพื่อความปลอดภัย ทางองค์กรจึงขอเลื่อนการปล่อยยาน และจะประกาศกำหนดการส่งยานใหม่ให้ทราบอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง