ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 11:28:13 น.
กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปยังซาอุดีอาระเบียเพื่อช่วยในการสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง

ศูนย์บัญชาการกลางของสหรัฐ (CENTCOM) ระบุในแถลงการณ์ว่า "การส่งทหารดังกล่าวจะช่วยเพิ่มการสกัดกั้น และรับประกันความสามารถของเราในการปกป้องกองกำลัง และผลประโยชน์ของเราในภูมิภาคจากภัยคุกคามต่างๆ"

ด้านกระทรวงกลาโหมสหรัฐระบุในแถลงการณ์ว่า ทางกระทรวงตัดสินใจในเรื่องดังกล่าวตามคำเชิญของซาอุดีอาระเบีย

แถลงการณ์ระบุด้วยว่า CENTCOM ยังคงประเมินกองกำลังในภูมิภาคดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้ระบุถึงจำนวนเจ้าหน้าที่ และประเภทของทรัพยากรที่จะส่งไปยังซาอุดีอาระเบีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประกาศดังกล่าวของสหรัฐมีขึ้นในขณะที่สถานการณ์ในตะวันออกกลางเป็นไปอย่างผันผวน โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีว่า เรือรบของสหรัฐได้ยิงทำลายโดรนลำหนึ่งของอิหร่านในช่องแคบฮอร์มุซ แต่อิหร่านปฏิเสธการยืนยันดังกล่าวของสหรัฐ

ส่วนกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่าน (IRGC) ประกาศในวันศุกร์ว่า ได้เข้ายึดเรือบรรทุกน้ำมัน Stena Impero ของอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ เนื่องจากเรือดังกล่าวไม่เคารพกฎเกณฑ์การเดินเรือระหว่างประเทศในขณะที่เดินทางผ่านช่องแคบฮอร์มุซ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง