ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 12:39:42 น.

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาเศรษฐกิจของทำเนียบขาวจะจัดการประชุมร่วมกับผู้บริหารบริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์และซอฟท์แวร์ของสหรัฐในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับคำสั่งห้ามขายสินค้าให้กับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีน

แหล่งข่าวระบุว่า นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐจะเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวด้วย โดยมีการเชิญบริษัทอินเทล คอร์ป และบริษัทควอลคอมม์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตชิป เข้าร่วมการประชุมด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวยืนยันว่า จะมีการจัดประชุมดังกล่าว โดยมีบริษัทกูเกิล และบริษัทไมครอน เข้าร่วมประชุมด้วย โดยเป็นการเรียกประชุมเพื่อร่วมหารือประเด็นเศรษฐกิจ

เจ้าหน้าที่คาดว่าจะมีการหารือเรื่องบริษัทหัวเว่ยด้วย แต่ก็ไม่ใช่เหตุผลหลักของการจัดประชุมดังกล่าว"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง