ข่าวอินโฟเควสท์
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…

บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 08:55:12 น.
สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปยังกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เป็นเวลา 7 วัน ระบุเป็นมาตรการป้องกันเพื่อประเมินสถานการณ์เพิ่มเติมต่อไป
สายการบินประกาศถึงเรื่องดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ แต่ไม่มีการให้รายละเอียดเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม บนเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศของสหราชอาณาจักรได้มีการออกประกาศเตือนพลเมืองเรื่องการเดินทางไปยัง เขตการปกครองไซไนเหนือ ประเทศอียิปต์ เนื่องจากมีการก่ออาชญากรรมและการโจมตีต่อตำรวจและกองกำลังความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

"มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้ก่อการร้ายจะก่อเหตุโจมตีในอียิปต์ แม้เหตุการณ์โจมตีส่วนใหญ่เกิดขึ้นในไซไนเหนือ แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดการก่อการร้ายทั่วประเทศ"

กระทรวงการต่างประเทศได้เตือนให้พลเมืองชาวสหราชอาณาจักรระมัดระวังตัวเป็นพิเศษในสถานที่ที่มีผู้คนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก และในการชุมนุมขนาดใหญ่ในอียิปต์

ทั้งนี้ มีชาวอังกฤษเดินทางไปอียิปต์ประมาณ 415,000 คนในปี 2561
ข่าวที่เกี่ยวข้อง