ข่าวอินโฟเควสท์
02:27 หัวหน้าฝ่ายกฎหมายรัฐบาลอังกฤษยันนายกฯพร้อมเรียกประชุมสภาตามคำตัดสินของศาล   นายริชาร์ด คีน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลอังกฤษ กล่าวว่า…
02:11 ซาอุฯเผยการผลิตน้ำมันฟื้นตัวสมบูรณ์สิ้นเดือนนี้ ขณะเดินหน้าขายหุ้น IPO "ซาอุดี อารามโค"   เจ้าชายอับดูลาซิซ บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดี…
01:40 "ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐและจีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า ท…
01:08 "แอปเปิล"ให้การศาลยุโรป โวยคำสั่ง EU บังคับจ่ายภาษีย้อนหลังแก่ไอร์แลนด์   บริษัทแอปเปิล อิงค์ ขึ้นให้การต่อศาลอุทธรณ์ยุโรปในวันนี้ว่า คำสั่งของ…
00:27 สหรัฐตรวจพบพิกัดส่งโดรน,ยิงขีปนาวุธจากทางใต้ของอิหร่าน โจมตีซาอุฯเมื่อวันเสาร์   เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า สหรัฐได้ตรวจพบพิกัดใ…

ประธานาธิบดีอินโดนีเซียขู่ไล่จนท.ออก หากไม่สามารถดับไฟป่า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 16:03:45 น.

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซีย ขู่ไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ต่อสู้กับไฟป่าออกจากตำแหน่ง หากไม่สามารถดับไฟได้ พร้อมให้สัญญาว่าจะจัดสรรงบประมาณเพื่อซื้ออุปกรณ์ไฮเทค อาทิ โดรน เพื่อช่วยในการรับมือกับไฟป่า

อินโดนีเซียได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจหลายพันคนเพื่อดับไฟป่า หลังจากประกาศภาวะฉุกเฉินใน 6 จังหวัดบนเกาะสุมาตรา และในจังหวัดกาลิมันตันบนเกาะบอร์เนียว

ทั้งนี้ กลุ่มเกษตรกรอินโดนีเซียใช้ไฟเผาเพื่อแผ้วถางที่ดินในช่วงฤดูแล้ง แต่ไม่สามารถควบคุมไฟได้ จนทำให้เกิดหมอกควันแพร่กระจายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ สิงคโปร์ และ มาเลเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง