ข่าวอินโฟเควสท์
01:44 ตำรวจอินโดฯรวบตัวผู้ต้องสงสัย 9 รายพัวพัน IS เตรียมก่อเหตุโจมตี   Densus 88 ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซีย สามารถจับกุมตัวผู้ต…
01:13 "ซัมซุง"เตรียมเปิดตัว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับได้ในตลาดสหรัฐวันที่ 27 ก.ย.   บริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเปิดตัว Gala…
00:48 เฟดนิวยอร์กยันตลาดการเงินสงบแล้ว แต่เตือนสภาพคล่องอาจตึงตัวปลายเดือนนี้   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวในว…
00:10 ดาวโจนส์พลิกดีดบวก ขานรับจีนสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหญ่จากสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก หลังมีข่าวว่า จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ต…
00:01 จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ตันจากสหรัฐวันนี้ ก่อนเปิดฉากเจรจาการค้าเดือนหน้า   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า จีนได้สั่งนำเข้าถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ต…

สหรัฐเล็งส่ง "ไมค์ เพนซ์" ร่วมพิธีขึ้นครองราชย์จักรพรรดิญี่ปุ่นเดือนต.ค.นี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 13:31:24 น.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลสหรัฐวางแผนที่จะส่งนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ไปยังญี่ปุ่นในเดือนต.ค.นี้ เพื่อเข้าร่วมพิธีสำคัญสำหรับสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะซึ่งขึ้นครองบัลลังก์ดอกเบญจมาศในวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พิธีขึ้นครองราชย์ หรือ Sokuirei Seiden no gi กำหนดขึ้นในวันที่ 22 ต.ค. ซึ่งเป็นหนึ่งในพิธีสำคัญสำหรับสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ใหม่ในฤดูใบไม้ร่วง โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะประกาศการขึ้นครองราชย์ต่อหน้าผู้แทนทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิและจักรพรรดินีมาซาโกะที่พระราชวังอิมพีเรียลในกรุงโตเกียว ซึ่งเขาเป็นผู้นำต่างประเทศคนแรกที่ได้เข้าพบสมเด็จพระจักรพรรดินับตั้งแต่ขึ้นครองราชย์

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดด้านความสัมพันธ์ญี่ปุ่น-จีนเปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า จีนก็ได้เตรียมที่จะส่งนายหวัง ฉีชาน รองประธานาธิบดีไปร่วมพิธีดังกล่าว ซึ่งเป็นสัญญาณล่าสุดที่บ่งชี้ถึงความตั้งใจของจีนที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ทวิภาคีกับญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง