ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

ไต้ฝุ่น "กรอซา" จ่อพัดถล่มพื้นที่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น หวั่นกระทบการจราจรในวันหยุด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 12:25:03 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ไต้ฝุ่นกรอซามีแนวโน้มว่า จะพัดเข้าสู่พื้นที่ทางตะวันตกของญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ ขณะที่สายการบินและสถานีรถไฟต่างประกาศลดเที่ยวบินและการเดินทางในภูมิภาคดังกล่าว แม้ว่าจะอยู่ในช่วงวันหยุดที่ผู้คนต่างเดินทางกลับบ้านก็ตาม

อย่างไรก็ดี ไต้ฝุ่นเริ่มอ่อนกำลังลงเมื่อวานนี้ แต่ก็อาจก่อให้เกิดฝนตกหนักกว่า 1,000 มิลลิเมตรในภาคตะวันออกและตะวันตกที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก

ด้านสายการบินเจแปน แอร์ไลน์  และออล นิปปอน แอร์เวย์  ระบุว่า ทางสายการบินจะระงับเที่ยวบินราว 100 เที่ยวในวันนี้ บนเส้นทางที่เดินทางไปหรือกลับจากเกาะคิวชู

สำหรับในวันพฤหัสบดี เวสต์ เจแปน เรลเวย์  จะระงับการให้บริการรถไฟชินคันเซ็นเกือบทั้งหมด โดยบริการเส้นทางระหว่างชิน-โอซาก้าและโคคุระจะถูกยกเลิก ขณะที่เส้นทางบนเกาะคิวชูระหว่างโคคุระและฮากาตะจะปรับลดการให้บริการลงเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง