ข่าวอินโฟเควสท์
00:10 ศาลตุรกีตัดสินจำคุกผู้ต้องสงสัย 14 รายข้อหาพัวพันกลุ่ม IS   สำนักข่าวอนาโดลูของตุรกีรายงานว่า ศาลตุรกีได้มีคำตัดสินให้จำคุกผู้ต้องสงสัยจำนวน 14…
00:00 จีนรวบตัวนักบิน"เฟดเอ็กซ์" ข้อหาลักลอบนำเข้าอาวุธ   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่จีนได้ควบคุมตัวนายทอดด์ ฮอห์น นักบินของบร…
23:12 เฟดนิวยอร์กเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องจนถึงเดือนหน้า หวังเพิ่มเสถียรภาพในตลาด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ประกาศเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้…
22:46 ประธานเฟดบอสตันขวางเฟดลดดอกเบี้ย เหตุเศรษฐกิจสหรัฐแกร่ง   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐสามาร…
22:11 กรมการบินฮ่องกงเตือนม็อบอย่าใช้โดรน,คลื่นวิทยุป่วนการบินในสนามบิน   กรมการบินพาณิชย์ฮ่องกง (CAD) ระบุว่า ประชาชนไม่ควรใช้โดรนหรือคลื่นวิทยุรบกว…

ตำรวจฮ่องกงจับประชาชน 5 คนโทษฐานทำลายธงประจำชาติ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 14:50:10 น.
กองกำลังตำรวจฮ่องกงเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวในวันนี้ว่า ประชาชน 5 คนได้ถูกจับกุมตัว เนื่องจากต้องสงสัยว่าทำลายธงประจำชาติ

ประชาชน 5 คนดังกล่าวซึ่งประกอบด้วยชาย 4 คนและหญิง 1 คนอายุระหว่าง 20-22 ปี ได้ถูกจับกุมตัวในวันที่ 14-15 ส.ค.ในย่านมง ก๊ก, มา ออน ชาน, แชม ชุย โป,  เนา เทา ก๊ก และ วง ไท ซิน ตามลำดับ

ตำรวจได้ยึดคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์ และเสื้อผ้าจากที่พักอาศัยของพวกเขาเพื่อทำการสอบสวนต่อไป
เมื่อวันที่ 3 และ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ประท้วงหัวรุนแรงได้ปลดธงชาติจีนออกจากเสาธงในย่านจิมซาจุ่ยในแหลมเกาลูน และได้โยนธงลงทะเล

สำหรับกฎหมายว่าด้วยธงประจำชาติและสัญลักษณ์แห่งชาติของเขตปกครองพิเศษฮ่องกงระบุว่า บุคคลที่ทำลายธงชาติหรือสัญลักษณ์ประจำชาติด้วยการจงใจเผาทำลาย หรือเหยียบย่ำนั้น ถือเป็นการกระทำผิด ซึ่งหากถูกตัดสินว่ากระทำผิด เขาหรือเธอจะถูกปรับที่ระดับ 5 และถูกจำคุก 3 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง