ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

"ทรัมป์"ยอมรับกำลังพิจารณาปรับลดภาษีเงินเดือน สวนทางความเห็นเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 18:24:19 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวยอมรับว่า เขากำลังพิจารณาเกี่ยวกับแนวคิดของการปรับลดภาษีเงินเดือน ซึ่งสวนทางกับการให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาวที่ได้ปฏิเสธข่าวเกี่ยวกับการปรับลดภาษีดังกล่าว

"การปรับลดภาษีเงินเดือนเป็นสิ่งที่เรากำลังคิดอยู่ ซึ่งประชาชนจำนวนมากต้องการเห็นสิ่งนี้ และเรื่องนี้จะมีผลกระทบอย่างมากต่อแรงงานในประเทศเรา" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ปธน.ทรัมป์เปิดเผยว่า เขาได้คิดเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ไม่ว่ารัฐบาลจะทำเรื่องนี้ในเวลานี้หรือไม่ ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในสหรัฐ

คำพูดดังกล่าวของปธน.ทรัมป์สวนทางกับเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวซึ่งระบุก่อนหน้านี้ว่า นายแลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า รัฐบาลมีแผนที่จะปรับลดภาษีมากขึ้นสำหรับชาวอเมริกัน แต่ยังไม่มีการพิจารณาปรับลดภาษีเงินเดือนในเวลานี้

ทางด้านหนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาวกำลังหารือกันถึงความเป็นไปได้ที่จะปรับลดอัตราภาษีเงินเดือนในความพยายามที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐที่มีแนวโน้มชะลอตัวลง

อย่างไรก็ดี หากปธน.ทรัมป์ต้องการผลักดันการปรับลดภาษีเงินเดือน เขาก็จะเผชิญกับเสียงคัดค้านจากสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรส เนื่องจากรายได้จากภาษีดังกล่าวใช้สนับสนุนโครงการเมดิแคร์ ซึ่งเป็นโครงการประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นสิ่งที่พรรคเดโมแครตต้องการให้ดำเนินต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง