ข่าวอินโฟเควสท์
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…
18:47 ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นกำกับดูแล "ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล"หนุนได้รับบริการตามมาตรฐาน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลั…
18:40 "กรณ์"ห่วงเก็บรายได้ไม่พอใช้-ไม่ตอบโจทย์พัฒนาสังคม แนะปฏิรูประบบภาษี Capital Gain Tax-Transaction Tax   นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค…

"ทรัมป์" มั่นใจตนเป็นคนที่ถูกเลือกให้ทำสงครามการค้ากับจีน และจะเป็นฝ่ายชนะ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 08:51:05 น.
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า เขาเป็นคนที่ถูกเลือกแล้วให้ทำสงครามการค้ากับจีน และยืนยันว่า เขาจะเป็นฝ่ายชนะ

ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนนั้น ควรจะเกิดขึ้นมานานแล้ว บางคนต้องทำสงครามนี้ และ ตัวเขาก็เป็นผู้ที่ถูกเลือก

ปธน.ทรัมป์มักวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีคนก่อนๆที่ไม่สามารถจัดการกับสิ่งที่เขาระบุว่า เป็นการปฏิบัติด้านการค้าที่ไม่เป็นธรรมของจีน

ด้านจีนระบุว่า การที่สหรัฐเตรียมเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มขึ้นนั้น เป็นการละเมิดข้อตกลงที่ทำไว้ระหว่างปธน.ทรัมป์และปธน.สี จิ้นผิง และจีนยืนยันที่จะดำเนินมาตรการตอบโต้

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์วางแผนที่จะเก็บภาษีอีก 10% สำหรับสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์ โดยก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้สั่งเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง