ข่าวอินโฟเควสท์
09:39 ปธ.เวิลด์แบงก์เตือนเศรษฐกิจโลกอาจขยายตัวต่ำกว่าคาดปีนี้ หลังเศรษฐกิจจีนชะลอตัว   นายเดวิด มัลพาสส์ ประธานธนาคารโลก (เวิลด์แบงก์) ได้แสดงความเห็…
09:35 จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนแข็งค่าขึ้นวันนี้ที่ 7.0728 หยวนต่อดอลลาร์   China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า อัตราค่ากลางสก…
09:35 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ราคาหุ้น "CPF TFG" ร่วงหนักวานนี้หลังเจอพิษข่าวโรคอหิวาต์หมู (ASF) ระบาด โบรกฯคาดวิตกฉุดราคาหมูไม่ดี ทำให้นักล…
09:34 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 18 กันยายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,660 1,666 ถือหรือซื้อเล่นรอบระยะสั้นเมื่อย…
09:32 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 18 กันยายน 2562   นักลงทุนจับตาผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะมีการแถลงในวันนี้ตามเวลาส…

"ทรัมป์" มั่นใจตนเป็นคนที่ถูกเลือกให้ทำสงครามการค้ากับจีน และจะเป็นฝ่ายชนะ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 08:51:05 น.
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า เขาเป็นคนที่ถูกเลือกแล้วให้ทำสงครามการค้ากับจีน และยืนยันว่า เขาจะเป็นฝ่ายชนะ

ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนนั้น ควรจะเกิดขึ้นมานานแล้ว บางคนต้องทำสงครามนี้ และ ตัวเขาก็เป็นผู้ที่ถูกเลือก

ปธน.ทรัมป์มักวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีคนก่อนๆที่ไม่สามารถจัดการกับสิ่งที่เขาระบุว่า เป็นการปฏิบัติด้านการค้าที่ไม่เป็นธรรมของจีน

ด้านจีนระบุว่า การที่สหรัฐเตรียมเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มขึ้นนั้น เป็นการละเมิดข้อตกลงที่ทำไว้ระหว่างปธน.ทรัมป์และปธน.สี จิ้นผิง และจีนยืนยันที่จะดำเนินมาตรการตอบโต้

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์วางแผนที่จะเก็บภาษีอีก 10% สำหรับสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์ โดยก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้สั่งเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง