ข่าวอินโฟเควสท์
16:41 ปตท.-บางจากฯ ปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 30 สต./ลิตร เว้น E85 ขึ้น 15 สต. มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR) ในกลุ่มบมจ.ปตท. (PTT) แ…
16:28 รมว.คมนาคม หารือทูตเยอรมนี สร้างความร่วมมือการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ระหว่าง 2 ประเทศ   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวภายหลังหารือ H.E. Mr. …
16:28 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 14,060 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 80 ดอล…
16:23 ตลาดหุ้น A-shares จีนแข็งแกร่งรับเงินทุนต่างชาติไหลเข้าเพิ่มขึ้น จากอานิสงส์ตลาดหุ้นถูกคำนวณในดัชนีโลก   ปริมาณเงินทุนไหลเข้าของต่างชาติสู่ตลาด…
16:15 (เพิ่มเติม2) คมนาคมชงรถไฟฟ้าสีส้มฝั่ง ตต.บางขุนนนท์- ศูนย์วัฒธรรมเข้าครม.เศรษฐกิจ แต่ยังถกไม่จบรอพิจารณาต่อสัปดาห์หน้า   รายงานข่าวจากทำเนียบรั…

"สี จิ้นผิง"ส่งสาส์นถึงลาว หลังเกิดเหตุรถคว่ำทำให้นักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิต 13 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 23:04:25 น.

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนส่งสาส์นถึงนายบุนยัง วอละจิด ประธานาธิบดีลาว หลังรถยนต์โดยสารประสบอุบัติเหตุในลาว จนทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต 13 ราย

ปธน.สี จิ้นผิงระบุว่า เขาหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และเขาได้กำชับให้ทีมแพทย์ของจีน ซึ่งขณะนี้อยู่ในลาว ให้เข้าร่วมในปฏิบัติการ "Peace Train-2019" ในการค้นหาผู้สูญหาย และให้ความช่วยเหลือในการรักษาผู้บาดเจ็บ

ปธน.สี จิ้นผิงยังระบุว่า การที่ลาวได้ระดมเจ้าหน้าที่ในปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงการที่ลาวให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์กับจีน และเป็นการแสดงความรับผิดชอบหลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ทางด้านนายบุนยังได้ส่งสาส์นไปยังปธน.สี จิ้นผิง โดยแสดงความเสียใจต่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมทั้งครอบครัวของผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับระบุว่า ทางลาวจะยังคงใช้ความพยายามในการเยียวยารักษาผู้ได้รับบาดเจ็บ และดำเนินการอย่างใกล้ชิดกับทางการจีน หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง