ข่าวอินโฟเควสท์
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…

ECB จัดงานอีเวนท์ดนตรีฉลอง 20 ปีครบรอบก่อตั้งสกุลเงินยูโร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 01:01:56 น.
ธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดงานอีเวนท์ด้านดนตรีในวันนี้เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบปีที่ 20 ของการก่อตั้งสกุลเงินยูโร

"เมื่อ 20 ปีก่อน เราได้เปิดตัวสกุลเงินยูโร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และมูลค่าของยุโรปที่สามารถสัมผัสจับต้องได้มากที่สุด" นายมาริโอ ดรากี ประธาน ECB กล่าว

"ดนตรีและศิลปะเป็นภาษาที่ทุกคนเข้าใจได้ ผมไม่สามารถคิดถึงวิธีอื่นในการฉลองหลักชัยในประวัติศาสตร์ของยุโรป มากไปกว่าการแบ่งปันความรักของเราเกี่ยวกับดนตรี" เขากล่าว

ทั้งนี้ จะมีการแสดงดนตรีจากทั่วยุโรปในเทศกาล European Cultural Days 2019 โดยจะมีการแสดง Europa Open Air คอนเสิร์ตในวันนี้ที่กรุงแฟรงก์เฟิร์ต รวมทั้งมีการแสดง chamber music ที่ ECB

การแสดงอีเวนท์ดนตรีในเทศกาลดังกล่าวจะมีไปจนถึงวันที่ 23 ต.ค.

ทั้งนี้ สหภาพยุโรป (EU) ได้เปิดตัวสกุลเงินยูโรในวันที่ 1 ม.ค.2542 ซึ่งขณะนี้เป็นสกุลเงินของ 19 ประเทศในยุโรป และมีชาวยุโรปมากกว่า 340 ล้านคนใช้สกุลเงินดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง