ข่าวอินโฟเควสท์
08:30 ผู้สนับสนุนจีนทำลายกำแพงเลนนอนไร้เหตุปะทะรุนแรง ขณะผู้ประท้วงลั่น พร้อมสร้างใหม่   โครงการ "ทำความสะอาดฮ่องกง" ของนายจูเนียส โฮ ส.ส.ฮ่องกง ที่เ…
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…

"จอห์นสัน-ทรัมป์" ต่อสายตรงหารือการค้าโลกก่อนการประชุม G7

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 09:35:00 น.

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้หารือกันทางโทรศัพท์เกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศและประเด็นการค้าโลกก่อนการประชุมซัมมิต G7 ที่ฝรั่งเศสในช่วงสุดสัปดาห์นี้

แถลงการณ์จากสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษระบุว่า พวกเขาตั้งใจที่จะเจรจากันต่อไปในการประชุมซัมมิต G7 ที่ฝรั่งเศส ซึ่งจะเป็นการประชุมครั้งแรกของพวกเขานับตั้งแต่นายจอห์นสันขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีอังกฤษ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมซัมมิต G7 จัดขึ้นเกือบ 2 เดือนก่อนหน้ากำหนดเส้นตายที่อังกฤษจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 31 ต.ค.

นายจอห์นสันยืนยันว่า อังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรป (EU) ภายในกำหนดเส้นตายไม่ว่ารัฐบาลจะบรรลุข้อตกลงใหม่กับ EU หรือไม่ก็ตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง