ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

"อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 16:14:00 น.
นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS ในกรุงนิวเดลี ด้วยวัย 66 ปี

โรงพยาบาล AIIMS ระบุในแถลงการณ์ว่า นายเจทลีย์ เสียชีวิตเมื่อเวลา 12.07 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ หลังจากที่เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัญหาด้านการหายใจ

นายเจทลีย์ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนไตในปี 2561 และได้รับการดูแลทางการแพทย์เป็นประจำนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ทั้งนี้ นายเจทลีย์ซึ่งได้ทำการปฏิรูปภาษีครั้งใหญ่ที่สุดของอินเดีย ได้เลือกที่จะไม่เข้าร่วมรัฐบาลใหม่ในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา โดยอ้างเหตุผลด้านสุขภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง